The Tourist ทริปลวงโลก

ชื่อหนัง : The Tourist ทริปลวงโลก
คะแนน 8.7

The Tourist ทริปลวงโลก

ประเภทหนัง: กระตุกขวัญ/แอคชั่น
ผู้กำกับ: Florian Henckel von Donnersmarck
นำแสดง: แอนเจลีนา โจลี จอห์นนี เดปป์ พอล เบ็ตตานีย์ รูฟัส ซีเวลล์
ดูเลยที่: Doofree4K

เรื่องย่อ  The Tourist ทริปลวงโลก
หญิงชาวอังกฤษชื่อเอลีส คลิฟตัน-วอร์ด ( แองเจลินา โจลี ) กำลังถูกตำรวจฝรั่งเศสตามไปในเมืองปารีส ซึ่งกำลังทำงานร่วมกับสกอตแลนด์ยาร์ดภายใต้การดูแลของสารวัตรจอห์น แอจิสัน ( พอล เบตตานี ) Acheson ใช้เวลาหลายปีในการตามล่า Alexander Pearce คู่รักของ Elise ซึ่งเป็นหนี้ภาษีย้อนหลังจำนวน 744 ล้านปอนด์ และเชื่อว่าได้รับการผ่าตัดด้วยพลาสติกเพื่อเปลี่ยนรูปลักษณ์ของเขา เขากำลังถูกตามล่าโดยเรจินัลด์ ชอว์ ( สตีเวน เบอร์คอฟฟ์ ) นักเลงที่เพียร์ซขโมยไป 2.3 พันล้านดอลลาร์ ที่ร้านกาแฟปารีสเอลิเซ่ได้รับการเขียนคำแนะนำจากเพียร์ซ: บอร์ดรถไฟไปเวนิส , อิตาลี; เลือกผู้ชาย และให้ตำรวจเชื่อว่าเขาคือเพียร์ซ เอลีสเผาโน้ต หลบเลี่ยงตำรวจ และขึ้นรถไฟ
บนรถไฟ, เอลิเซ่แฟรงก์เลือกเพอ ( จอห์นนี่เดปป์ ), ครูคณิตศาสตร์จากวิทยาลัยชุมชนในวิสคอนซิน แอจิสันกอบกู้ข้อมูลเกี่ยวกับแผนจากเศษกระดาษที่ถูกเผา ตำรวจคนหนึ่งในบัญชีเงินเดือนของชอว์ได้เตือนชอว์ว่าเพียร์ซอยู่บนรถไฟไปเวนิสกับเอลีสเมื่อทราบตำแหน่งของเธอ แต่ไม่ใช่ด้วยเล่ห์อุบาย ชอว์เดินทางไปเวนิสทันที
ในเมืองเวนิส Elise เชิญ Frank มาอยู่กับเธอที่Hotel Danieliซึ่งเธอได้รับคำแนะนำจาก Pearce ให้ไปร่วมงานเลี้ยง เธอละทิ้งแฟรงค์ซึ่งถูกไล่ล่าโดยคนของชอว์ ขณะพยายามหลบหนี เขาถูกตำรวจอิตาลีควบคุมตัวไว้ และผู้ตรวจการทุจริตพยายามส่งตัวเขาไปหาคนของชอว์เพื่อรับเงินรางวัล เอลีสช่วยชีวิตแฟรงค์ก่อนจะถูกส่งตัวไป นำคนของชอว์ตามเรือไล่ล่าก่อนจะหลบหนีในที่สุด เธอออกจากแฟรงค์ที่สนามบินพร้อมหนังสือเดินทางและเงิน กระตุ้นให้เขากลับบ้านเพื่อความปลอดภัยของเขาเอง
เอลีสไปพบแอจิสันที่เดินทางมาเวนิส และถูกเปิดเผยว่าเป็นสายลับสกอตแลนด์ยาร์ดที่แอบแฝงซึ่งถูกพักงานเนื่องจากสงสัยว่าเธอเห็นใจเพียร์ซ เธอตกลงที่จะเข้าร่วมในการดำเนินการต่อยเพื่อนำ Pearce เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ขณะที่เธอพยายามหา Pearce ที่งานบอล ชายคนหนึ่งวางซองจดหมายไว้บนโต๊ะของเธอและหายตัวไปในฝูงชน เธอพยายามที่จะตามเขา แต่แฟรงก์หยุด ผู้ซึ่งอ้างว่ารักเธอและชวนเธอไปเต้นรำ ตำรวจมาถึงและนำแฟรงก์ไปคุมขัง เอลีสอ่านข้อความและจากไปในเรือของเธอ โดยมีชอว์และตำรวจตามหางไป
เมื่อเอลีสไปที่บ้านซึ่งข้อความของเพียร์ซบอกเธอ ชอว์ก็จับตัวประกัน ขู่ว่าจะทำร้ายเธอ เว้นแต่เธอจะเปิดเผยตำแหน่งของตู้นิรภัยที่ซ่อนอยู่ซึ่งเพียร์ซกำลังเก็บเงินที่ขโมยมา ตำรวจติดตามสถานการณ์จากภายนอก และแอจิสันปฏิเสธที่จะอนุญาตให้ตำรวจลอบโจมตีชาวอิตาลีเข้ามาแทรกแซงเพื่อช่วยชีวิตเอลีสซ้ำแล้วซ้ำเล่า ขณะที่ตำรวจฟุ้งซ่านในการเฝ้าติดตามสถานการณ์ แฟรงค์หลบหนีและเผชิญหน้ากับชอว์ โดยอ้างว่าเป็นเพียร์ซและเสนอให้เปิดตู้นิรภัยหากเอลีสได้รับอนุญาตให้ออกไป ชอว์บอกให้แฟรงค์เปิดตู้เซฟ มิฉะนั้นเขาจะถูกทรมานเอลีส สารวัตรโจนส์มาถึงที่หมายจับของตำรวจ แทนที่แอจิสัน และสั่งให้ผู้ลอบโจมตียิง สังหารชอว์และคนของเขา จากนั้น เพื่อความพอใจที่เห็นได้ชัดของ Elise โจนส์ยกช่วงล่างและยิงเธอ
แอจิสันได้รับข้อความว่าพบเพียร์ซอยู่ใกล้ ๆ แต่เมื่อมาถึง เขารู้ว่าตำรวจได้กักตัวชายชาวอังกฤษที่บอกว่าเขาเป็นเพียงนักท่องเที่ยวที่ได้รับค่าจ้างตามคำแนะนำและไม่ใช่เพียร์ซ Elise บอก Frank ว่าเธอรักเขา แต่เธอก็รัก Pearce ด้วย แฟรงค์เปิดตู้เซฟโดยป้อนรหัสที่ถูกต้อง เผยให้เห็นว่าเขาคืออเล็กซานเดอร์ เพียร์ซมาตลอด เมื่อตำรวจกลับมาเปิดตู้เซฟพร้อมระเบิด พวกเขาพบเช็คเป็นเงิน 744 ล้านปอนด์ แอจิสันต้องการไล่ตามเพียร์ซต่อไป แต่เนื่องจากภาษีได้รับการชำระแล้ว โจนส์จึงปิดคดี Pearce และ Elise ล่องเรือไปด้วยกัน

ดูรีวิวจากIMDB

หรือดูได้ที่ The Tourist ทริปลวงโลก