The Titan

ชื่อหนัง : The Titan
คะแนน 8.2

The Titan

ประเภทหนัง: ไซไฟ/ระทึกขวัญ
ผู้กำกับ: เลนนาร์ต รุฟ
นำแสดง: แซม เวิร์ธธิงตัน เทย์เลอร์ ชิลลิง นาตาลี แอมานุแอล อาย์กเนส เดย์น
ดูเลยที่: Doofree4K

เรื่องย่อ The Titan
ในปี พ.ศ. 2548 บนโลกที่มีประชากรล้นเกินและถูกขับเคลื่อนด้วยความขัดแย้งที่รุนแรง นักวิทยาศาสตร์กำลังมองหาดวงจันทร์ไททันของดาวเสาร์เป็นบ้านใหม่สำหรับมนุษยชาติ โดยมีศาสตราจารย์มาร์ติน คอลลิงวูดเป็นหัวหอก
Rick Janssen นักบินรบอาสาที่จะเป็นส่วนหนึ่งของการทดลองกับอาสาสมัคร 14 คนซึ่งบังคับให้ร่างกายมนุษย์ปรับตัวให้เข้ากับของเหลวมีเทนที่เย็นจัดและบรรยากาศที่มีออกซิเจนต่ำมากของไททัน เขาเข้าร่วมโดย Abigail ภรรยาของเขา นักวิจัยทางการแพทย์ และลูกชายของพวกเขา Lucas ที่พื้นที่วิจัย Titan I ผลลัพธ์เริ่มต้นมีแนวโน้มดี ริกสามารถว่ายน้ำด้วยความเร็วที่เหลือเชื่อและอยู่ใต้น้ำได้ 42 นาที
การฝึกฝนของริกเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเขาและคนอื่นๆ ปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมที่เหมือนไททันมากขึ้นเรื่อยๆ ริกพบว่าผมบางส่วนของเขาหลุดร่วง และหนึ่งในสมาชิกในทีมเริ่มชักกระตุกและเสียชีวิต Abigail สังเกตว่าเส้นเลือดของผู้ทดลองทั้งหมดมีสีเข้มขึ้น เพื่อนอาสาสมัคร Zane มีอาการทางจิตซึ่งทำให้เขาโจมตี Rayenne ภรรยาของเขา
Rick พักสมองโดยนั่งที่ก้นสระว่ายน้ำ ที่ซึ่งผิวหนังของเขาหลุดออกไปเป็นจำนวนมาก ความกังวลของ Abigail เพิ่มมากขึ้น และเธอก็เริ่มทดลองกับตัวอย่างเลือดของเขา โดยพบว่าเลือดนั้นเข้มขึ้นจริงๆ ริกเข้ารับการผ่าตัดกระจกตาเพื่อรองรับแสงน้อยบนไททัน เมื่อเขามีอาการแทรกซ้อนในภายหลัง อบิเกลเผชิญหน้ากับคอลลิงวูดเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของริก แต่เขาไม่เปิดเผยอะไรเลย
Zane ป่วยทางจิตอีกและโยน Rayenne ออกทางหน้าต่าง ฆ่าเธอทันที เขาถูกยิงและสังหารโดยตำรวจทหาร ขณะไปเยี่ยมริกในสถานพยาบาล อบิเกลขโมยคีย์การ์ดของเขาและแอบเข้าไปในห้องทำงานของคอลลิงวูด เธอพบว่ารายงานการชันสูตรศพของหลายวิชาทดสอบผู้ตายพบว่าพวกเขามีดีเอ็นเอของพวกเขาผสมกับดีเอ็นเอของสัตว์ในความพยายามที่จะสร้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ต่อมาtitaniens ตุ๊ด
ระหว่างการประชุมกับNASAคอลลิงวูดถูกลงโทษฐานทำการทดลองเชิงวิวัฒนาการโดยปราศจากหลักฐานที่เหมาะสมหรือเหตุผลด้านจริยธรรม และถูกคุกคามด้วยการปิดปฏิบัติการของเขา อบิเกลเผชิญหน้ากับเขาในประเด็นเดียวกัน และเขายอมรับกับเธอและริกว่าเขาไม่รู้จริงๆ ว่าผู้ถูกทดลองที่รอดตายจะเป็นอย่างไรในที่สุด
ริกเต็มใจเข้ารับการผ่าตัดใหญ่เพื่อปรับให้เข้ากับประสาทสัมผัสใหม่ของเขาและเตรียมพร้อมสำหรับไททันอย่างเต็มที่ เขาและทาลลี่ผู้ถูกทดลองเพียงคนเดียวที่รอดชีวิต เสร็จสิ้นการฝึกและแปลงร่างเป็นHomo titaniens ให้เสร็จ อาบิเกลตกใจกลัวเมื่อริกที่แปลงร่างอย่างเห็นได้ชัดสูญเสียความสามารถในการพูด ตอนนี้กำลังสื่อสารด้วยความถี่ต่ำที่หูปกติของมนุษย์ตรวจไม่พบ

ดูรีวิวจากIMDB

หรือดูได้ที่ The Titan