The Night โรงแรมซ่อนผวา

ชื่อหนัง : The Night โรงแรมซ่อนผวา
คะแนน 8.4

The Night โรงแรมซ่อนผวา

ประเภทหนัง: สยองขวัญ/กระตุกขวัญ
ผู้กำกับ: โครอช อาฮารี
นำแสดง: Niousha Jafarian ชาฮาบ ฮอสเซนี แคทรีน คาวารี เกีย มอร่า
ดูเลยที่: Doofree4K

เรื่องย่อ  The Night โรงแรมซ่อนผวา
Babak Naderi และ Neda ภรรยาของเขาซึ่งเป็นคู่สามีภรรยาชาวอิหร่านที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกากับ Shabnam ลูกสาววัย 1 ขวบของพวกเขา กำลังขับรถกลับบ้านหลังจากไปเยี่ยมเพื่อนบางคน อย่างไรก็ตาม ระบบนำทางของรถเริ่มทำงานผิดปกติ และสุดท้ายก็หลงทาง หลังจากขับรถรอบสองสามชั่วโมงพวกเขาตัดสินใจที่จะใช้จ่ายคืนที่โรงแรม Normandie Babak เกือบจะทะเลาะวิวาทกับชายสูงอายุจรจัดขณะเข้าไปในโรงแรม แต่ชายคนนั้นหายตัวไปหลังจาก Babak และ Neda เช็คอินเข้าโรงแรม พนักงานต้อนรับแจ้งว่ามีห้องสวีทเพียงห้องเดียวเท่านั้น และประตูโรงแรมถูกล็อคในเวลากลางคืน
บาบักและเนดาเริ่มสังเกตเห็นเหตุการณ์ประหลาดระหว่างที่พวกเขาพักที่โรงแรม Neda ถูกปลุกโดย Shabnam และมีคนมาเคาะประตูห้องและพูดว่า “แม่” เมื่อตรวจสอบโถงทางเดิน เนดาก็เห็นเด็กเล็กๆ ที่หายตัวไปหลังจากเดินไปตามโถงทางเดิน
บาบักถูกปลุกโดยชับนัม และเตรียมขวดนมด้วยความช่วยเหลือจากพนักงานต้อนรับของโรงแรม ซึ่งเล่าให้เขาฟังเกี่ยวกับเหตุการณ์โศกนาฏกรรมต่างๆ ที่เขาได้เห็น บาบักเห็นชายจรจัดอีกครั้งนอกโรงแรม และเห็นภาพสะท้อนของหญิงแปลกหน้าที่อยู่ข้างๆ เขา เมื่อเขาหันหลังกลับ เขาได้พบกับเนดา ซึ่งบอกให้เขาไปนอนและจะพาชับนัมขึ้นไปที่ห้องของโรงแรม อย่างไรก็ตาม ภายหลังเขาพบว่าชับนัมยังอยู่ที่ชั้นล่าง และเนดาบอกเขาว่าเธอหลับอยู่
ต่อมา บาบัคตกใจเมื่อเห็นผู้หญิงคนนั้นยืนอยู่ตรงหน้าเขา หลังจากที่บาบักและเนดาได้ยินเสียงดังอยู่เหนือพวกเขา บาบักก็ขึ้นไปบนหลังคาโรงแรม แต่ไม่พบใครเลย เขาโทรหาตำรวจโดยบอกว่ามีคนกำลังคุกคามพวกเขา
เจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึง แต่เขาไม่เชื่อในข้อกล่าวหาของทั้งคู่ว่ามีคนมารบกวนพวกเขา และถามบาบัคว่ามีบางอย่างที่เขาไม่ได้บอกเขาหรือไม่ มีเสียงเคาะประตูห้อง และบาบักก็พบเจ้าหน้าที่ตำรวจคนเดียวกันเมื่อเปิดประตู เหตุการณ์นี้ทำให้ทั้งคู่ตกใจมากจนตัดสินใจออกจากโรงแรม อย่างไรก็ตาม บาบัคลืมกุญแจรถ และกลับมาที่ห้องพักในโรงแรมเพื่อรับกุญแจขณะที่เนด้ารออยู่ใกล้รถ
ระหว่างรอใกล้รถ Neda เผชิญหน้ากับชายเร่ร่อนซึ่งบอกเธอเป็นภาษาฟาร์ซีว่า “พวกเขาได้ยินความจริง เช้ามา” บาบัคมอบกุญแจให้เนดาจากห้อง ขณะที่เนดารอบาบักอยู่ในรถกับชับนัม เด็กในสมัยก่อนขอให้เธอปล่อยให้เขาเล่นกับน้องสาวของเขา
ระหว่างนั้น บาบัคพบศพหญิงในอ่างอาบน้ำของห้องหลังจากสังเกตเห็นแหวนแต่งงานอยู่บนพื้น และขึ้นลิฟต์ไป ลิฟต์ติดขัดชั่วครู่ขณะที่บาบักยังอยู่ข้างใน และหญิงสาวจากเมื่อก่อนถามว่าเขาจำได้ไหม Neda กลับมาที่โรงแรมและ Babak ก็ปล่อยให้เธอเข้ามาหลังจากออกจากลิฟต์ แต่เขาพบว่าเขาไม่สามารถปลดล็อกประตูโรงแรมจากโต๊ะของพนักงานต้อนรับได้ พลังงานก็จะดับลง บาบักพยายามส่งสัญญาณให้คนผ่านไปมาเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่คนภายนอกโรงแรมมีเพียงเด็กและผู้หญิงที่เคยเห็นก่อนหน้านี้

ดูรีวิวจากIMDB

หรือดูได้ที่ The Night โรงแรมซ่อนผวา