The Frighteners สามผีสี่เผ่าเขย่าโลก

ชื่อหนัง : The Frighteners สามผีสี่เผ่าเขย่าโลก
คะแนน 8.4

The Frighteners สามผีสี่เผ่าเขย่าโลก

ประเภทหนัง: ยองขวัญ/แฟนตาซี
ผู้กำกับ: ปีเตอร์ แจ็กสัน
นำแสดง: ไมเคิล เจ. ฟอกซ์ ทรินี อัลวาราโด เจก บิวซีย์ เจฟฟรีย์ คอมบ์ส
ดูเลยที่: Doofree4K

เรื่องย่อ The Frighteners สามผีสี่เผ่าเขย่าโลก
ในปี 1990 Debra ภรรยาของสถาปนิก Frank Bannister เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ เขาละทิ้งอาชีพของเขาและ “บ้านในฝัน” ที่ยังไม่เสร็จของเขานั่งไม่สมบูรณ์ หลังเกิดอุบัติเหตุ, แฟรงก์ได้รับอำนาจในการเห็นผีและเขามาตีที่สาม: 1970 สถานที่คนร้าย Cyrus, 1950 nerd จวร์ตและผู้พิพากษาซึ่งเป็นปืนจากเวสต์เก่า ผีหลอกหลอนบ้านเพื่อให้แฟรงค์สามารถ ” ขับไล่ ” พวกเขาได้โดยเสียค่าธรรมเนียม ชาวบ้านส่วนใหญ่พิจารณาเขานักโทษชาย
ไม่นานหลังจากที่แฟรงก์เลิกราด้านสุขภาพในท้องถิ่น Ray Lynskey และ Lucy ภรรยาของเขาซึ่งเป็นแพทย์คนหนึ่ง เรย์เสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวาย แฟรงก์ค้นพบว่ามีตัวตนที่ปรากฏตัวเป็นยมฑูต สังหารผู้คน โดยเริ่มจากการทำเครื่องหมายตัวเลขบนหน้าผากของพวกเขาที่แฟรงค์เท่านั้นที่มองเห็น เดบร้ามีจำนวนใกล้เคียงกันเมื่อพบเธอ
ความสามารถของแฟรงค์ในการทำนายการฆาตกรรมทำให้เขาต้องสงสัยกับตำรวจและเจ้าหน้าที่เอฟบีไอมิลตัน แดมเมอร์ส ซึ่งเชื่อว่าแฟรงค์ต้องรับผิดชอบ แฟรงค์ถูกจับในข้อหาสังหารบรรณาธิการหนังสือพิมพ์แมกด้า รีส-โจนส์ ผู้ซึ่งโจมตีเขาในสื่อ ที่จริงแล้วเป็นมัจจุราชที่ฆ่ารีส-โจนส์ แม้ว่าแฟรงค์จะพยายามป้องกันก็ตาม
ลูซี่สืบสวนคดีฆาตกรรมและกลายเป็นเป้าหมายของยมฑูต เธอถูกโจมตีขณะไปเยี่ยมแฟรงค์ในคุก แต่พวกเขาหลบหนีด้วยความช่วยเหลือจากไซรัสและสจวร์ต ซึ่งทั้งคู่ต่างสลายไปในกระบวนการนี้ แฟรงค์ต้องการฆ่าตัวตายเพื่อหยุดยั้งยมทูต ลูซี่ช่วยให้แฟรงค์มีประสบการณ์ใกล้ตายโดยทำให้เขาอยู่ในภาวะอุณหภูมิต่ำกว่าปกติและใช้ยาบาร์บิทูเรตเพื่อหยุดหัวใจ Dammers ลักพาตัวลูซี่เผยให้เห็นว่าเขาเคยเป็นเหยื่อของชาร์ลส์แมนสันและ”ครอบครัว” ของเขาในปี 1969
ในรูปแบบที่น่ากลัวของเขา แฟรงค์เผชิญหน้ากับมัจจุราชและพบว่าเขาเป็นผีของจอห์นนี่ บาร์ตเล็ต โรงพยาบาลจิตเวชที่เป็นระเบียบเรียบร้อย ซึ่งคร่าชีวิตผู้คนไปสิบสองคนในปี 2507 ก่อนที่จะถูกจับ ถูกตัดสินว่ามีความผิด และถูกประหารชีวิต หนังสือพิมพ์รายงานเปิดเผยว่าความปรารถนาสูงสุดของเขาคือการเป็นฆาตกรต่อเนื่องที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีมา แสดงความภาคภูมิใจในการฆ่ามากกว่าคนในสมัยอย่างCharles Starkweather. แพทริเซีย แบรดลีย์ ซึ่งในขณะนั้นเป็นวัยรุ่น ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้สมรู้ร่วมคิด แม้ว่าเธอจะรอดพ้นจากโทษประหารเนื่องจากสถานะยังไม่บรรลุนิติภาวะ ลูซี่ช่วยชีวิตแฟรงก์และไปเยี่ยมแพทริเซีย โดยที่พวกเขาไม่รู้ แพทริเซียยังคงรักบาร์ตเล็ตและเป็นมิตร ฆ่ากันเองกับวิญญาณของบาร์ตเล็ต และในที่สุดก็ฆ่าแม่ของเธอเอง ซึ่งพยายามติดตามพฤติกรรมของลูกสาวของเธอ ลูซี่และแฟรงค์เก็บวิญญาณของบาร์ตเลตต์ไว้ในโกศของเขา ซึ่งแพทริเซียเก็บไว้ ทั้งคู่ทำให้โบสถ์ของโรงพยาบาลจิตเวชในขณะนี้ร้างหวังที่จะส่งผีบาร์ตเลตต์ไปยังนรก

ดูรีวิวจากIMDB

หรือดูได้ที่ The Frighteners สามผีสี่เผ่าเขย่าโลก