Skyscraper ระห่ำตึกเสียดฟ้า

ชื่อหนัง : Skyscraper ระห่ำตึกเสียดฟ้า
คะแนน 8.5

Skyscraper ระห่ำตึกเสียดฟ้า

ประเภทหนัง: แอคชั่น/ระทึกขวัญ
ผู้กำกับ: รอว์สัน มาร์แชลล์ เธอร์เบอร์
นำแสดง: ดเวย์น จอห์นสัน เนฟ แคมป์เบิล ปาโบล ชไรเบอร์ ฮันนาห์ ควินลิแวน
ดูเลยที่: Doofree4K

เรื่องย่อ  Skyscraper ระห่ำตึกเสียดฟ้า
วิลเลียม “วิลล์” ซอว์เยอร์ทหารผ่านศึกจากนาวิกโยธิน ที่ผันตัวเป็นหัวหน้า ทีมกู้ภัยตัวประกัน ของ FBI สูญเสียขาซ้ายของเขาใต้เข่าเมื่อเขาและเบน กิลเลสพีเพื่อนร่วมงานของ HRT พบกับคนจับตัวประกันด้วยระเบิดฆ่าตัวตาย
สิบปีต่อมา ซอว์เยอร์เป็นที่ปรึกษาด้านความปลอดภัยส่วนตัวซึ่งได้รับการว่าจ้างให้ตรวจสอบการรักษาความปลอดภัยสำหรับตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในโลก ซึ่งสูง3,500 ฟุต (1,060 เมตร) ของฮ่องกง ตามคำแนะนำจากกิลเลสปี เจ้าของ Zhao Long Ji ซอว์เยอร์ร่วมกับซาราห์ ภรรยาของเขา และลูกฝาแฝด จอร์เจียและเฮนรี โดยพักอยู่กับเขาบนชั้นที่อยู่อาศัยที่ยังไม่ได้เปิด Sawyer พบกับ Zhao, Gillespie ผู้อำนวยการด้านความปลอดภัย Okeke และหัวหน้าผู้รับประกันการจัดจำหน่ายหลักทรัพย์ Pierce เพื่อรายงานว่าระบบดับเพลิงและระบบรักษาความปลอดภัยด้วยคอมพิวเตอร์ได้ผ่านการทดสอบของเขาแล้ว แม้ว่าเขาจะต้องตรวจสอบศูนย์รักษาความปลอดภัยนอกสถานที่ก็ตาม Zhao มอบแท็บเล็ต ให้เขาที่ทำให้ซอว์เยอร์ควบคุมระบบของเพิร์ลได้อย่างสมบูรณ์ ซอว์เยอร์และกิลเลสปีไปที่สถานที่ภายนอก แต่โจรที่ได้รับการว่าจ้างจากคอเรส โบธา ผู้ก่อการร้ายระหว่างประเทศพยายามขโมยแผ่นจารึก กิลเลสปีเปิดเผยว่าเขาทำงานให้กับโบธาและโจมตีซอว์เยอร์สำหรับแท็บเล็ต ซึ่งจบลงด้วยการตายของกิลเลสปี
ทั้งทาและกลุ่มคนของเขาบุกเข้าไปในไข่มุกและบ่อนทำลายระบบความปลอดภัยโดยใช้สารเคมีที่ทำปฏิกิริยากับน้ำเพื่อจุดไฟบนชั้น 96 ทำให้เกิดเป็นแนวกั้นที่ทำให้ไม่สามารถเข้าหรือออกจากชั้นบน 130 ชั้นได้ ซอว์เยอร์พยายามกลับไปที่ไข่มุก แต่ถูก Xia หนึ่งในเพื่อนร่วมงานของโบทาโจมตี Xia และสายลับของเธอใช้แท็บเล็ตและฆ่าทุกคนที่โรงงานนอกสถานที่ จากนั้นพวกเขาใช้แท็บเล็ตเพื่อปิดระบบดับเพลิงในเพิร์ลและเปิดใช้งานช่องระบายอากาศเพื่อกระจายไฟไปยังชั้นบน Zhao และ Okeke ส่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยไปช่วยครอบครัวของ Sawyer แต่ทหารยามถูกระเบิดตายและเชื่อว่าครอบครัวนี้ตายแล้ว Zhao กระตุ้นโดยเพียร์ซสั่งให้บุคลากรที่เหลืออพยพด้วยเฮลิคอปเตอร์แต่เพียร์ซเปิดเผยว่าเขายังเป็นตัวแทนของโบธา ฆ่าทุกคนยกเว้นจ่าว ที่หลบหนีเข้าไปในอพาร์ตเมนต์เพ้นท์เฮาส์ของเขา ล็อคไม่ให้มีการบุกรุกใดๆ
สารวัตรหวู่นำตำรวจท้องที่เพื่อยึดไข่มุกและจับซอเยอร์ ซึ่งเชื่อว่าอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ดังกล่าว ซอว์เยอร์หลบเลี่ยงพวกเขาและเดินเข้าไปในเพิร์ลเหนือกำแพงป้องกันอัคคีภัยโดยใช้ปั้นจั่นจากอาคารที่อยู่ติดกัน ซอว์เยอร์ฆ่าเพียร์ซก่อนที่เพียร์ซจะฆ่าครอบครัวของซอว์เยอร์ได้ แม้ว่าจอร์เจียจะถูกแยกออกจากคนอื่นๆ ซอว์เยอร์ให้ซาร่าห์และเฮนรี่นั่งรถผ่านกำแพงกั้นไฟในลิฟต์แบบอิสระก่อนที่จะเหยียบเบรกฉุกเฉิน ปล่อยให้พวกเขาหลบหนีได้อย่างปลอดภัย ซาร่าห์อธิบายสถานการณ์ให้วูฟังทันที และคนของโบทาน่าจะหลบหนีผ่านร่มชูชีพไปยังโซนลงจอดในบริเวณใกล้เคียง ซอว์เยอร์ค้นหาจอร์เจีย และหลังจากพบเธอ พวกเขาถูกโบทาจับตัว ผู้ซึ่งเรียกร้องจาวเพื่อแลกกับจอร์เจีย ซอว์เยอร์ถูกบังคับให้ขยายขนาดภายนอกอาคารอย่างอันตรายเพื่อเข้าถึงแผงรักษาความปลอดภัยสำหรับ Zhao’ เพนต์เฮาส์จากนั้นก็เข้ามาและเผชิญหน้ากับ Zhao จ้าวอธิบายว่าโบทาได้รีดไถเงินจากเขาระหว่างโครงการก่อสร้างมูลค่า 6 พันล้านดอลลาร์ เมื่อโบทารู้ว่าจ่าวเก็บไฟล์คอมพิวเตอร์โดยละเอียดเกี่ยวกับธุรกรรม ซึ่งสามารถเปิดเผยบัญชีและชื่อองค์กรอาชญากรรมสามกลุ่มที่โบธาทำงานให้ การโจมตีดังกล่าวจึงถูกยุยงให้เก็บบันทึก
ซอว์เยอร์พาจ่าวมาที่โบทาที่ด้านบนสุดของตึกระฟ้า โดยยอมแลกกับการค้าขายในจอร์เจีย อย่างไรก็ตาม Zhao เบี่ยงเบนความสนใจของ Botha ทำให้ Sawyer และ Zhao ฆ่าพวกอันธพาลของ Botha โบธาคว้าจอร์เจียและขู่ว่าจะปล่อยเธอออกจากอาคาร แต่ซอว์เยอร์ทุบตีเขา ช่วยชีวิตจอร์เจีย และปล่อยให้โบธาตายในการระเบิดของระเบิดขณะที่เขาตกลงมา Wu เป็นผู้นำการโจมตีในพื้นที่ดรอปโซน ปกป้อง Xia และสังหารอันธพาลของเธอ Sarah นำแท็บเล็ตกลับมาใช้ใหม่และใช้เพื่อรีสตาร์ทระบบของ Pearl เพื่อดับไฟ ซอว์เยอร์ จอร์เจีย และจ้าวถูกเฮลิคอปเตอร์พาลงมาอย่างปลอดภัย และครอบครัวซอว์เยอร์กลับมาพบกันอีกครั้งอย่างมีความสุข ขณะที่วูรับทราบและในที่สุดก็พบและทักทายซอเยอร์ในที่สุด Zhao ระบุถึงความตั้งใจที่จะสร้างไข่มุกขึ้นใหม่ ซึ่งแสดงให้เห็นว่ามีความเสียหายจากไฟไหม้มหาศาลซึ่งขยายจากชั้นที่ 96 ไปด้านบนสุดของอาคาร

ดูรีวิวจากIMDB

หรือดูได้ที่ Skyscraper ระห่ำตึกเสียดฟ้า