Resident Evil Welcome to Raccoon City ผีชีวะ ปฐมบทแห่งเมืองผีดิบ

ชื่อหนัง : Resident Evil Welcome to Raccoon City ผีชีวะ ปฐมบทแห่งเมืองผีดิบ
คะแนน 8.8

Resident Evil Welcome to Raccoon City ผีชีวะ ปฐมบทแห่งเมืองผีดิบ

ประเภทหนัง: สยองขวัญ/แอคชั่น
ผู้กำกับ: โยฮันเนส โรเบิร์ตส์
นำแสดง: คายา สโคเดลาริโอ อวาน โจเกีย แฮนนาห์ จอห์น‑คาเมน ร็อบบี้ อเมล
ดูเลยที่: Doofree4K

เรื่องย่อ  Resident Evil Welcome to Raccoon City ผีชีวะ ปฐมบทแห่งเมืองผีดิบ
Claire RedfieldและChrisพี่ชายของเธอเป็นเด็กที่อาศัยอยู่ในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า Raccoon City แคลร์ผูกมิตรกับลิซ่า เทรเวอร์เด็กสาวที่เสียโฉมซึ่งได้รับการทดลองโดยดร. วิลเลียม เบอร์กิ้น พนักงานของอัมเบรลล่า คอร์ปอเรชั่นผู้ดูแลสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าและพาเด็กไปทำการวิจัยเชิงทดลองของเขาเอง แคลร์หนีจากเบอร์กินเมื่อเธอได้รับเลือกให้เข้าร่วมการทดลอง
ในปีพ.ศ. 2541 แคลร์กลับมาที่แรคคูนซิตี้โดยโดยสารรถกึ่งพ่วง คนขับรถบรรทุกพุ่งชนหญิงสาวกลางถนนโดยไม่ได้ตั้งใจ ขณะที่แคลร์และคนขับรถกำลังเถียงกัน ผู้หญิงคนนั้นกลายเป็นซอมบี้และหายตัวไป โดเบอร์มันน์คนขับรถบรรทุกเลียเลือดที่เธอทิ้งไว้ และเมื่อเวลาผ่านไป เริ่มมีฟองที่ปากและกลายเป็นเอาแน่ไม่ได้ ขณะเดียวกันลีออน เอส. เคนเนดีเจ้าหน้าที่ตำรวจมือใหม่ที่เพิ่งเข้ามาในเมือง สังเกตว่าเจ้าของร้านอาหารมีเลือดไหลออกจากดวงตาของเธอ
แคลร์ไปที่บ้านของคริสเพื่อเตือนเขาเกี่ยวกับการทดลองของอัมเบรลล่าโดยเปิดเผยว่าเบน เบอร์โทลุชชีเป็นแหล่งข้อมูลของเธอ หลังจากที่คริสออกไปที่สถานีตำรวจแล้ว เด็กคนหนึ่งก็บุกเข้าไปในบ้านโดยวิ่งหนีจากแม่ของเขาที่ทำร้ายแคลร์ ทั้งแม่และลูกมีผมร่วงรุนแรง ผิดปกติ ดูป่วย และมีเลือดปน แคลร์หนีบนมอเตอร์ไซค์ของคริส
ที่สถานีตำรวจ ทีม STARS Alpha ได้พบกับ Chief Brian Ironsซึ่งอธิบายว่าทีม Bravo หายตัวไปขณะสืบสวนการเสียชีวิตที่ Spencer Mansion ที่อยู่ห่างไกล ทีมอัลฟ่าประกอบด้วยคริส, จิลวาเลนไทน์ , ริชาร์ด Aiken , แบรดวิคเกอร์และอัลเบิร์เวสเกอร์จะถูกส่งไปที่คฤหาสน์โดยเฮลิคอปเตอร์ไปตรวจสอบ พวกเขาค้นพบคฤหาสน์ที่ถูกซอมบี้บุกรุก
เวสเกอร์ไม่รู้จักเพื่อนร่วมทีมของเขา เป็นหน่วยปฏิบัติการในปาร์ตี้ที่ไม่ปรากฏชื่อ ซึ่งได้รับมอบหมายให้ขโมยไวรัสของเบอร์กิ้น โดยใช้ความรู้ภายในเพื่อสำรวจคฤหาสน์ เฮลิคอปเตอร์ของพวกเขาพุ่งชนคฤหาสน์หลังนักบินถูกซอมบี้กัด คริสและริชาร์ดเผชิญหน้ากับซอมบี้ที่กินร่างของทีมบราโว่ ริชาร์ดถูกกินในขณะที่คริสต่อสู้กับฝูงชน โดยกลับมารวมตัวกับจิลล์ ทั้งคู่หนีเข้าไปในทางลับที่เวสเกอร์ปลดล็อก
กลับมาที่สถานีตำรวจ คนขับรถบรรทุกที่ถูกสุนัขของเขากัด กลายเป็นซอมบี้และชนรถบรรทุกของเขาเข้าไปในสถานี หัวหน้า Irons พยายามจะขับออกจากเมือง แต่ถูกเจ้าหน้าที่ของอัมเบรลล่าหยุดไว้ซึ่งยิงพลเรือนที่พยายามจะหลบหนีเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาด กลับไปที่สถานี Irons ถูกโจมตีโดยสุนัขซอมบี้ของคนขับรถบรรทุก แต่แคลร์ช่วยชีวิตเขา แคลร์และลีออนหยิบอาวุธขึ้นมาและพบกับเบ็นซึ่งถูกขังอยู่ในห้องขัง เบ็นถูกนักโทษซอมบี้กัดก่อนที่เขาจะหนีออกจากห้องขังได้
สถานีตำรวจถูกซอมบี้บุกโจมตี และลีออน แคลร์ และไอรอนส์หนีไปสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าโดยมองหาอุโมงค์ลับร่มในอาคาร ลิกเกอร์ฆ่าไอรอนส์และโจมตีลีออน แต่เขาได้รับการช่วยเหลือจากลิซ่า ลิซ่าจำแคลร์ที่โตแล้วและมอบกุญแจไขความลับให้พวกเขา ทั้งคู่ค้นพบห้องแล็บลับที่อัมเบรลล่าทำการทดลองกับเด็กอย่างฝาแฝดแอชฟอร์ด

ดูรีวิวจากIMDB

หรือดูได้ที่ Resident Evil Welcome to Raccoon City ผีชีวะ ปฐมบทแห่งเมืองผีดิบ