20 Years Later ฮาโลวีน H20

ชื่อหนัง : 20 Years Later ฮาโลวีน H20
คะแนน 8.3

20 Years Later ฮาโลวีน H20

ประเภทหนัง: สยองขวัญ/เชือดเฉือนอารมณ์
ผู้กำกับ: สตีฟ ไมเนอร์
นำแสดง: เจมี ลี เคอร์ติส จอช ฮาร์ทเน็ทท์ เจเน็ต ลีห์ มิเชล วิลเลียมส์
ดูเลยที่: Doofree4K

เรื่องย่อ  20 Years Later ฮาโลวีน H20
เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2541 ไมเคิล ไมเยอร์ส (คริส ดูแรนด์) ได้ขโมยของในบ้านเกษียณอายุของดร. แซม ลูมิส (ให้เสียงโดยทอม เคน ) ในแลงดอน รัฐอิลลินอยส์ แมเรียน แชมเบอร์ส ( แนนซี่ สตีเฟนส์ ) อดีตเพื่อนร่วมงานของลูมิส ซึ่งดูแลดร.ลูมิสจนกระทั่งเขาเสียชีวิต มาถึงและพบว่าแฟ้มของลอรี่ สโตรด ( เจมี่ ลี เคอร์ติส ) ซึ่งคาดว่าเสียชีวิตในอุบัติเหตุทางรถยนต์หายไป ไมเคิลฆ่าเธอ จิมมี่ เพื่อนบ้านวัยรุ่นของเธอ ( โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์ ) และเพื่อนของเขา โทนี่ (แบรนเดน วิลเลียมส์) ก่อนออกจากบ้านในรถของจิมมี่พร้อมกับไฟล์ของลอรี่
ในช่วงฤดูร้อนเกลนแคลิฟอร์เนียลอรี่ที่มีการแกล้งตายของเธอเพื่อหลีกเลี่ยงไมเคิลมีชีวิตอยู่ภายใต้ชื่อปลอม “เกริเทต” ที่มีอาชีพเป็นครูใหญ่ของ Hillcrest โรงเรียนเอกชนโรงเรียนกินนอน ลอรียังมีความสัมพันธ์กับวิล เบรนแนน ( อดัม อาร์กิ้น ) ที่ปรึกษาแนะแนวของ Hillcrest อย่างไรก็ตาม ลอรียังห่างไกลจากความสุข เนื่องจากเหตุการณ์โศกนาฏกรรมจากปี 1978 ยังคงหลอกหลอนเธอ เธออาศัยอยู่ด้วยความกลัวว่าไมเคิลจะกลับมาหาเธอ ระหว่างที่ผู้หญิงและลูกสาวกำลังหยุดพัก ไมเคิลก็ขโมยรถของพวกเขา ที่วิทยาเขตของสถาบันการศึกษา นักศึกษาออกเดินทางเพื่อเดินทางไปทัศนศึกษาที่โยเซมิตีเหลือเพียงลอรี่ วิลล์ รปภ. รอนนี่ โจนส์ ( LL Cool J ) ลูกชายของลอรี่ จอห์น (Josh Hartnett ) และ Molly Cartwell แฟนสาวของเขา ( Michelle Williams ) และเพื่อนร่วมชั้น Charlie Deveraux ( Adam Hann-Byrd ) และ Sarah Wainthrope แฟนสาวของเขา ( Jodi Lyn O’Keefe ) ที่กำลังจัดปาร์ตี้ฮัลโลวีนในห้องใต้ดินของโรงเรียน
ต่อมาในคืนนั้น ลอรี่เปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของเธอต่อวิลล์ขณะที่ไมเคิลมาถึงโรงเรียน เขาฆ่าชาร์ลีและซาราห์อย่างรวดเร็ว ก่อนที่จะโจมตีจอห์นและมอลลี่ ซึ่งลอรี่และวิลล์ช่วยไว้ และไมเคิลกับลอรีเผชิญหน้ากันเป็นครั้งแรกในรอบยี่สิบปี วิลล์บังเอิญยิงรอนนี่ซึ่งเคยลาดตระเวนอยู่ตรงโถงทางเดิน เมื่อเขาเข้าใจผิดคิดว่าเงาของรอนนี่สำหรับไมเคิล และไมเคิลก็ฆ่าวิล ขณะที่วิลล์และลอรี่กำลังตรวจร่างกายของรอนนี่
ลอรีพยายามพาจอห์นและมอลลี่ไปสู่ความปลอดภัย และตระหนักว่าเธอจะไม่มีวันปลอดภัยจากไมเคิลตราบเท่าที่เขายังมีชีวิตอยู่ ตัดสินใจเผชิญหน้ากับไมเคิลแบบตัวต่อตัว ลอรี่แทงไมเคิลหลายครั้งแล้วผลักเขาไปที่ระเบียง เธอเตรียมจะแทงเขาอีกครั้ง แต่รอนนี่ ที่รอดชีวิตจากการยิง หยุดเธอ เจ้าหน้าที่มาถึงที่เกิดเหตุและบรรทุกไมเคิลเข้าไปในรถตู้ของเจ้าหน้าที่ชันสูตรศพ แต่ลอรีที่รู้ว่าไมเคิลยังมีชีวิตอยู่ ได้ขโมยรถตู้เพื่อฆ่าเขาให้ตาย ไมเคิลตื่นขึ้นและโจมตีลอรี่ ผู้ซึ่งเหยียบเบรกของเธอ ทำให้ไมเคิลพุ่งทะลุกระจกหน้ารถ ขณะที่ไมเคิลลุกขึ้นอีกครั้ง ลอรี่ก็พุ่งชนเขาด้วยรถตู้ ก่อนส่งทั้งคู่ล้มลงจากตลิ่งชัน ลอรี่ล้มลงจากรถตู้ และพบว่าไมเคิลถูกตรึงไว้ระหว่างรถตู้กับต้นไม้ ไมเคิลเอื้อมมือไปหาลอรี่

ดูรีวิวจากIMDB

หรือดูได้ที่ 20 Years Later ฮาโลวีน H20