ไชยา

ชื่อหนัง : ไชยา
คะแนน 8.5

ไชยา

ประเภทหนัง: แอคชั่น ดราม่า อาชญกรรม
ผู้กำกับ: ก้องเกียรติ โขมศิริ
นำแสดงโดย อัครา อมาตยกุล · สนธยา ชิตมณี · ธวัชชัย เพ็ญภักดี · แสงทอง เกตุอู่ทอง · สามารถ พยัคฆ์อรุณ · ประวิตร กิตติชาญธีระ · ภริตา คงเพชร
ดูเลยที่: Doofree4K

เรื่องย่อ  ไชยา  
ใครเดินผ่านโปสเตอร์ หรือสแตนด์ของหนังเรื่อง “ไชยา” อาจจะคิดว่านี่เป็นหนังแอ๊คชั่นเลือดเดือดปุดๆ ชายหนุ่มเนื้อตัวมันเลื่อมสองคนไล่ทุบกันจนเลือดอาบ โชว์การออกท่าทางอาวุธสวยๆ แบบหนังอย่างองค์บาก หรือต้มยำกุ้ง ถ้าใครเห็นเท่านี้แล้วคิดอย่างนั้นแล้วผิดถนัดเลยทีเดียว และอาจจะพาลพลาดหนังไทยดีๆ เรื่องหนึ่งไปเลยก็ได้
ไชยา เป็นเรื่องของเด็กปักษ์ใต้ 3 คน เปี๊ยก (กอล์ฟ อัครา อมาตยกุล) เผ่า (ธวัชชัย เพ็ญภักดี) และ สะหม้อ (สนทยา ชิตมณี) กับความฝันที่จะมาเป็นนักมวยไทยในเวทีราชดำเนิน ตามอย่างแกร่งศึก(เต้ ไชยา) ยอดมวยรุ่นพี่จากค่ายเดียวกันที่เคยไปมาแล้ว อีกทางก็ต้องแบกศักดิ์ศรีในฐานะผู้สืบทอดมวยไชยาของครูทิว (สามารถ พยัคฆ์อรุณ) ในขณะเดียวกันก็ต้องผจญกับเสือสิงห์กระทิงแรดในวงการมวยไทยในเมืองหลวง
ในขณะที่เด็กๆ ทั้ง 3 ตั้งความหวังกับเรื่องต่างๆ ในอุดมคติอย่างฝึกมวยให้เก่งแล้วเป็นแชมป์มีชีวิตที่ดี แต่กลับต้องเจอกับความเป็นจริง ของวงการมวยไทยที่ผลแพ้ชนะ ขึ้นอยู่กับการพนันหรือราคาต่อรอง หรือการล้มมวย

ดูรีวิวจากIMDB

หรือดูได้ที่ ไชยา