Singles Inferno Ep 1 – 4 วาไรตี้เดตสุดฮอต 12 คนโสดมาเดิมพัน “ความรัก” บนเกาะร้าง

ชื่อหนัง : Singles Inferno Ep 1 – 4 วาไรตี้เดตสุดฮอต 12 คนโสดมาเดิมพัน “ความรัก” บนเกาะร้าง
คะแนน 8.4

Singles Inferno

ประเภทหนัง:เรียลลิตี้แนวแข่งขัน
ผู้กำกับ: คิมแจวอน,คิมนาฮยอน
นำแสดง: ลีดาฮี กยูฮย็อน ฮงจินคยอง ฮันเฮ
ดูเลยที่: Doofree4K

เรื่องย่อ  Singles Inferno
“หนุ่มสาวโสดที่พร้อมหว่านเสน่ห์ติดเกาะร้างในดินแดนห่างไกล ทางเดียวที่จะไปจากที่นี่ คือต้องหาคนที่ใช่เพื่อควงกันไปดื่มด่ำกับค่ำคืนแห่งความรักในแดนสวรรค์”
นี่คือคอนเซปต์ของรายการที่เป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์จนติดอันดับเทรนด์บน Netflix อย่าง Single’s Inferno เรียลิตี้จับคู่เดตจากเกาหลีใต้ที่เพิ่งจบซีซันเมื่อไม่กี่วันก่อน โดยผู้เข้าแข่งขันมีเวลาบนเกาะร้างทั้งหมด 9 วัน 8 คืน ในการตามหาคนที่ใช่ แล้วจับมือพากันออกไปจากนรกคนโสดแห่งนี้
รายการเปิดตัวมาด้วยผู้เข้าแข่งขันผู้หญิง 4 คน ได้แก่ คังโซยอน, อันเยวอน, ชินจียอน และ ซงจีอา ผู้ชาย 5 คน ได้แก่ ชเวชีฮุน, คิมฮยอนจุง, คิมจุนซอก, มุนเซฮุน และ โอจินแทค นอกจากทั้ง 9 คนนี้ ยังมีคนในวงการบันเทิงอย่าง ฮงจินคยอง, อีดาฮี, คยูฮยอน วง Super Junior และ จองฮันแฮ มาทำหน้าที่ดำเนินรายการ เป็นตัวแทนที่แสดงความคิดเห็นแทนใจผู้ชมทางบ้านให้รายการมีสีสันมากขึ้นด้วย
‘เกาะนรก’ จะขาดการเชื่อมต่อจากโลกภายนอก และไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้มากมายนัก แต่การที่พวกเขาต้องเดินไปตักน้ำไกลๆ ก่อไฟหุงหาอาหารกันเองก็เป็นโอกาสดีที่จะได้หาข้ออ้างใกล้ชิดกับคนที่สนใจมากขึ้น และถึงจะจั่วหัวมาว่าเป็นนรก นี่คงเป็นนรกที่ร้อนแรงที่สุด เมื่อหนุ่มสาวเหล่านี้ต่างดูแลเสื้อผ้าหน้าผมกันเป๊ะปัง และอวดหุ่นสุขภาพดีกันบนหาดทรายสวยๆ นี้ตลอดทั้งรายการหลังจากได้ใช้เวลาทำความรู้จักกันไปแล้วสักพัก พวกเขาต้องเล่นเกมที่รายการกำหนดให้เป็นครั้งๆ โดยผู้ชนะในเกม 3 คนจะมีสิทธิ์เลือกคู่ลากกระเป๋าไปเดตกันที่ ‘เกาะสวรรค์’ ซึ่งคือห้องพักหรูหราที่พวกเขาจะได้สานสัมพันธ์กับคนที่ใช่สองต่อสอง และยังสามารถถามโปรไฟล์อายุ อาชีพของกันและกันได้ความยากของเกมอยู่ตรงที่ผู้เข้าแข่งขันจะต้อง ‘แมตช์’ กันเองด้วย คือหลังจากที่ผู้ชนะเอ่ยชื่อคนที่อยากเดตไปแล้ว เขาหรือเธอคนนั้นก็ต้องเลือกผู้ชนะอยู่ก่อนจึงจะถือว่าจับคู่สำเร็จ เดตครั้งแรกจึงมีทั้งคนสมหวังและผิดหวังไปตามระเบียบ เมื่อบางคนก็ไม่ได้เลือกตัวเองอย่างที่คิดไว้เวลากระชั้นชิดทำให้พวกเขาต้องเปิดโอกาสพูดคุยกับคนอื่น แล้วก็ต้องตัดสินใจว่าจะเดินเกมอย่างไรไปด้วย ซึ่งแน่นอนว่านี่คือการแข่งขันที่ไม่ได้จับคู่ลงตัว เช่น ซงจีอา หญิงสาวผู้แผ่รังสีความฮอตทั้งในรายการและโลกจริงอย่างที่กำลังเป็นกระแสเอามากๆ ในช่วงนี้ เธอคือคนที่พูดในอีพีแรกว่ายังไม่มีคนที่สนใจ ขณะที่หนุ่มๆ หลายคนเลือกเธอให้เป็นคนที่อยากเดต ยิ่งทำให้ตัวเลือกของเธอน่าจับตามองขึ้นไปอีก เหมือนกับคู่อื่นๆ ในรายการที่มีจังหวะดราม่าให้ลุ้น เอาใจช่วย (หรือแอบด่า) ไปพร้อมกันเหมือนดูซีรีส์เรื่องหนึ่ง แถมยังมีพิธีกรมาช่วยกันวิเคราะห์ความรู้สึกของผู้เข้าแข่งขันให้ยิ่งสนุกขึ้น

ดูรีวิวจากIMDB

หรือดูได้ที่ Singles Inferno