I Am Nobody อัศวินพันธุ์แปลก Ep.1-4

ชื่อหนัง : I Am Nobody อัศวินพันธุ์แปลก Ep.1-4
คะแนน 7.7

I Am Nobody อัศวินพันธุ์แปลก

ประเภทหนัง: ซีรี่ย์
ผู้กำกับ: Crystal Lee
นำแสดง: Yuchang Peng, Minghao Hou, Dai Si Daisy
ดูเลยที่: Doofree4K

เรื่องย่อ  I Am Nobody อัศวินพันธุ์แปลก
จางฉู่หลัน (รับบทโดย เผิงอวี้ช่าง) เด็กหนุ่มกำพร้าวัย
22 ปี ผู้ไร้ตัวตนในสายตาคนอื่น นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยซินผู่ไคคนธรรมดาสามัญที่เข้าไปพัวพันกับโลกของ มนุษย์ประหลาดแปดอัศจรรย์ เพราะการหายตัวไปอย่างลึกลับของศพ จางซีหลิน (รับบทโดย หวังเสวี่ยฉี) คุณปู่ของเขาที่ถูกขโมยไป
รวมทั้งการบุกรุกกะทันหันของ เฝิงเป่าเปา (รับบทโดย หวังอิ่งลู่) สาวน้อยแสนลึกลับประหลาดล้ำ ที่ขับแทร็คเตอร์เข้ามาในสุสาน แถมอ้างว่า เธอเป็นหลานของคุณปู่ และเป็นพี่สาวของเขา แต่แู่หลันไม่เชื่อ มากไปกว่านั้นเขายังต้องเผชิญหน้ากับการไล่ฆ่าของผีหุ่นเชิดที่มาอย่างไม่ทันตั้งตัว ขณะที่เขาเดินทางมาตรวจดูหลุมศพของปู่ที่สุสานหมู่บ้าน
จางฉู่หลันยอมผิดคำพูดที่รับปากกับปู่ไว้ตั้งแต่เป็นเด็ก ตัดสินใจที่จะไม่ซ่อนพลังวิเศษของตนอีกต่อไป เทคนิคศิลปะการต่อสู้ที่ปู่ของเขาเคยสอนให้ ที่แท้เป็นที่รู้จักกันในชื่อ พลังชี่ เป็นหนึ่งในแปดอัศจรรย์ที่ถูกคิดค้นโดยกลุ่มนักศิลปะการต่อสู้หลายกลุ่มที่มีจุดประสงค์ซ่อนเร้น
ไม่นานต่อมา ในการเข้าร่วมแข่งขันประลองฝีมือการต่อสู้ ฉู่หลัน ก็ได้พบกับ หวังเย่ (รับบทโดย โหวหมิงฮ่าว) มนุษย์ประหลาดที่เชี่ยวชาญหนึ่งในแปดอัศจรรย์ นั่นคือ พลังประตูแห่งพายุ แรงจูงใจของหวังเย่คือการอธิบายให้ฉู่หลันรับรู้ว่าชะตากรรมของเขาหนักหนาเพียงใด และควรปฏิบัติตามสั่งของปู่ของเขาด้วย
นอกจากนี้เขายังได้ทำการสืบหาเรื่องราวในอดีตของคุณปู่ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ทรยศเขาหลงหู่ จนค่อยๆ พาตัวเองก้าวเข้าไปในโลกของมนุษย์ประหลาดอีกหลายคน และปริศนาประวัติศาสตร์ของครอบครัวก็ค่อยๆ ปรากฏขึ้น เบื้องหลังสิ่งเหล่านั้นราวกับว่ามีความลับอันน่าตกใจซ่อนอยู่ และชาติกำเนิดอันแสนลึกลับของพี่สาวสายโหด เฝิงเป่าเปา ก็ดูเหมือนกับว่าจะเป็นกุญแจไขความจริงที่จะช่วยฉู่หลันคลี่คลายปริศนานี้
ต่อหน้าอันตรายที่ย่างกรายเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย เหล่ามนุษย์ประหลาดทั้งแปดพลังได้มารวมตัวกัน สร้างมิตรภาพและข้อผูกมัดอันลึกซึ้งต่อกัน บนเส้นทางการเติบโตของพวกเขานี้ ทุกๆ คนล้วนได้ตามหาศีลธรรมและความยุติธรรมของตัวเอง การปะทะกันระหว่างแสงสว่างและความมืดกำลังจะเริ่มขึ้น

ดูรีวิวจากIMDB

หรือดูได้ที่ I Am Nobody อัศวินพันธุ์แปลก