Hawkeye ฮอคอาย Ep 1 – 3

ชื่อหนัง : Hawkeye ฮอคอาย Ep 1 – 3
คะแนน 8.9

Hawkeye

ประเภทหนัง: แอคชั่น
ผู้กำกับ: Eric Steelberg
นำแสดง:เฮลีย์ สไตน์เฟลด์ ฟลอเรนซ์ พิว เจเรมี เรนเนอร์ อลาควอ คอกซ์
ดูเลยที่: Doofree4K

เรื่องย่อ  Hawkeye
สิ่งที่ทำให้เรารู้สึกสนใจใน Hawkeye ออริจินัลซีรีส์เรื่องล่าสุดจาก Marvel Studios หลังได้ชมตัวอย่างเต็ม ข้อแรกคือตัวละครหลักของเรื่องอย่าง คลินท์ บาร์ตัน (Jeremy Renner) และ เคท บิช็อป (Hailee Steinfeld) เป็นฮีโร่ที่มีความเป็นมนุษย์ธรรมดาที่สุด ไม่ได้มีพลังพิเศษเหลือล้นเหมือน วานดา (Elizabeth Olsen) ในซีรีส์ WandaVision
สองคือเนื้อเรื่องที่ไม่ได้หวือหวาแต่สามารถเข้าถึงผู้ชมได้ไม่ยาก ไม่เหมือนกับซีรีส์ Loki ที่พูดเรื่องจักรวาลมัลติเวิร์สสุดยิ่งใหญ่ (และแอบเข้าใจยากไปสักหน่อย) และข้อสุดท้าย ซีรีส์เรื่องนี้ค่อนข้างจะมีกลิ่นอายคล้ายๆ กับ Spider-Man Homecoming (2017) ในแง่ของการส่งไม้ต่อจากฮีโร่รุ่นแรกสู่ฮีโร่รุ่นต่อไป
ด้วยองค์ประกอบเหล่านี้ เราจึงค่อนข้างสนใจว่า Marvel Studios จะนำเสนอเรื่องราวของคลินท์และเคทออกมาในรูปแบบไหน
ตัดสลับมาที่ตัวละครใหม่อย่าง เคท เด็กสาวที่หลงใหลในตัวคลินท์ และจุดประกายให้เธอลุกขึ้นมาจับคันธนูด้วยความหวังว่าจะได้เป็นฮีโร่ เพื่อคอยปกป้องผู้คนเช่นเดียวกับเขา ส่วนที่เราชื่นชอบในตัวละครเคทมากๆ คือความเป็นเด็กสาวที่มาพร้อมกับพลังใจเต็มเปี่ยม เชื่อมั่นในตัวเอง กล้าเผชิญหน้ากับภัยอันตรายทุกรูปแบบ เพราะคิดว่าตัวเองจะสามารถควบคุมทุกๆ อย่างได้
เรียกได้ว่าคาแรกเตอร์ของเธอแทบจะเป็นขั้วตรงข้ามกับคลินท์โดยสิ้นเชิง และความแตกต่างตรงนี้เองที่ส่งให้ทุกฉากและทุกบทสนทนาระหว่างคลินท์และเคทต่างมีความหมายต่อทั้งสองตัวละครเสมอ ทั้งทางฝั่งของคลินท์ที่พยายามย้ำเตือนให้เคทได้ตระหนักถึงว่าเส้นทางของการเป็นฮีโร่ไม่ได้สวยงามอย่างที่เธอวาดฝัน ขณะเดียวกัน เคทก็เข้ามาช่วยให้คลินท์ได้ค้นพบคุณค่าบางอย่างของตัวเองที่ไม่เคยคิดถึงมาก่อน
การโคจรมาพบกันระหว่างเคทและคลินท์ที่มีนิสัยและความคิดแตกต่างกันอย่างสุดขั้ว จึงเปรียบเสมือนการเติมเต็มช่องว่างที่แต่ละคนขาดหายไป พร้อมกับการเรียนรู้และพัฒนาความสัมพันธ์ไปพร้อมกัน ซึ่งเราคิดว่าทั้งหมดนี้คือหัวใจสำคัญของซีรีส์ Hawkeye ที่สร้างรอยยิ้มและความประทับใจให้แก่ผู้ชมได้อย่างยอดเยี่ยม

ดูรีวิวจากIMDB

หรือดูได้ที่ Hawkeye