Ruby Sparks เขียนเธอให้เจอผม

ชื่อหนัง : Ruby Sparks เขียนเธอให้เจอผม
คะแนน 8.3

Ruby Sparks เขียนเธอให้เจอผม

ประเภทหนัง: โรแมนติก/ภาพยนตร์แนวแฟนตาซี
ผู้กำกับ: วาเลรี่ ฟาริส, โจนาธาน เดย์ตัน
นำแสดง: โซอี้ คาซาน พอล ดาโน่ แอนเน็ต เบ็นนิ่ง อันโตนิโอ บันเดรัส
ดูเลยที่: Doofree4K

เรื่องย่อ Ruby Sparks เขียนเธอให้เจอผม
Calvin Weir-Fields เป็นนักประพันธ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างไม่น่าเชื่อตั้งแต่อายุยังน้อย แต่พยายามดิ้นรนเพื่อสร้างความสำเร็จในหนังสือเล่มแรกของเขาขึ้นมาใหม่ ตลอดจนสร้างความสัมพันธ์ นักบำบัดโรคมอบหมายให้เขาเขียนหน้าเกี่ยวกับใครบางคนที่ชอบสุนัขของเขา สก็อตตี้ หลังจากความฝันที่เขาได้พบกับหญิงสาวแปลกหน้า คาลวินได้รับแรงบันดาลใจให้เขียนเกี่ยวกับเธอ โดยยอมรับกับดร.โรเซนธาลว่าเขาตกหลุมรักตัวละครตัวนี้และเล่าเรื่องราวทั้งหมดเกี่ยวกับ “รูบี้ สปาร์กส์” ให้เขาฟัง
แฮร์รี่น้องชายของคาลวินและซูซี่พี่สะใภ้มาเยี่ยม ส่วนซูซี่ก็พบเสื้อผ้าผู้หญิงอยู่รอบบ้าน แฮร์รี่อ่านงานเขียนใหม่ของคาลวินและวิพากษ์วิจารณ์มัน โดยบอกว่าผู้หญิงในแบบของเขานั้นเพ้อฝันเกินไปและไม่สมจริง คาลวินเขียนบทความเกี่ยวกับรูบี้ที่ตกหลุมรักเขา ก่อนผล็อยหลับไปขณะใช้เครื่องพิมพ์ดีด วันรุ่งขึ้น เขาต้องตะลึงเมื่อพบรูบี้ในครัวของเขา ซึ่งเป็นคนที่ยังมีชีวิตอยู่ เขาโทรหาแฮรี่ซึ่งไม่เชื่อเขาและแนะนำให้เขาไปพบใครซักคนเพื่อเลิกคิดถึงเรื่องต่างๆ รูบี้สับสนกับพฤติกรรมของคาลวินและยืนกรานที่จะไปด้วย แต่เขาปล่อยให้เธอไปซื้อของในขณะที่เขาพบกับเมเบล แฟนหนังสือของเขาที่ให้เบอร์เธอไว้ รูบี้พบพวกเขาและเชื่อว่าคาลวินกำลังนอกใจเธอ การเผชิญหน้าที่ตามมาพิสูจน์ว่าเธอไม่ใช่จินตนาการของเขา
คาลวินแนะนำรูบี้ให้รู้จักกับแฮร์รี่ ผู้ไม่เชื่อและเสนอคำอธิบายอื่น แต่คาลวินพิสูจน์ให้เห็นว่างานเขียนของเขาส่งผลกระทบโดยตรงต่อรูบี้ เขาขอให้แฮร์รี่ไม่บอกใครถึงที่มาของรูบี้ ยืนยันว่าตั้งแต่เขาเขียนให้เธอดำรงอยู่ เขารู้จักเธออย่างแท้จริง และยืนยันว่าเขาจะไม่เขียนถึงเธออีก
หลายเดือนต่อมา คาลวินไม่เต็มใจพารูบี้ไปพบกับเกอร์ทรูดแม่ผู้ร่าเริงและมอร์ตแฟนของเธอ ในขณะที่รูบี้กำลังสนุกสนานในตัวเอง คาลวินผู้เก็บตัวกลับอิจฉาเวลาที่เธออยู่ร่วมกับคนอื่น และความสุขของเธอก็ค่อยๆ จางหายไปด้วยความเศร้าโศกที่เพิ่มขึ้นของเขา
เมื่อกลับมาถึงบ้าน ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ตึงเครียด และรูบี้ที่หดหู่ใจก็อธิบายให้คาลวินฟังว่าเธอเหงาแค่ไหน โดยบอกว่าพวกเขาใช้เวลาร่วมกันน้อยลง ด้วยความกลัวการละทิ้งของรูบี้ คาลวินจึงเขียนว่ารูบี้ก็ทุกข์ใจเมื่อไม่มีเขา Ruby กลับมาอีกครั้ง ตอนนี้เกาะติดมาก เหนื่อยกับสิ่งนี้ คาลวินเขียนว่ารูบี้มีความสุขตลอดเวลาแต่เขาอารมณ์เสีย เพราะรู้ว่าความสุขของเธอเป็นสิ่งเทียม
หลังจากคุยกับแฮร์รี่ คาลวินพยายามเขียนรูบี้กลับไปที่ตัวตนเดิมของเธอ แต่คำพูดของเขาทำให้เธอสับสน พวกเขาทะเลาะกันอีกครั้ง และเขาพยายามปลอบโยนเธอด้วยการพาเธอไปงานปาร์ตี้ที่จัดโดยนักเขียน Langdon Tharp คาลวินออกจากรูบี้และพูดคุยกับคนอื่นๆ เกี่ยวกับต้นฉบับที่ยังไม่เสร็จของเขา เขาได้พบกับไลลาอดีตแฟนสาวของเขา ซึ่งกล่าวหาว่าเขาไม่สนใจใครเลยนอกจากตัวเขาเอง แลงดอนพบว่ารูบี้อยู่คนเดียวและไปเล่นชู้กับเธอ เกลี้ยกล่อมให้เธอถอดกางเกงในและไปกับเขาในสระ คาลวินโกรธจัดและอับอายขายหน้าให้รูบี้กลับบ้าน

ดูรีวิวจากIMDB

หรือดูได้ที่ Ruby Sparks เขียนเธอให้เจอผม