Mimic อสูรสูบคน

ชื่อหนัง : Mimic อสูรสูบคน
คะแนน 7.9

Mimic อสูรสูบคน

ประเภทหนัง: สยองขวัญ/ไซไฟ
ผู้กำกับ: เยร์โม เดล โตโร
นำแสดงโดย มิร่า ซอวิโน่ อลิซ โครอมเซย์ เจเรมี นอร์ธาม จอช โบรลิน
ดูเลยที่: Doofree4K

เรื่องย่อ  Mimic อสูรสูบคน 
ในแมนฮัตตันแมลงสาบกำลังแพร่ระบาด “โรคสตริกเลอร์” ที่คร่าชีวิตเด็กหลายร้อยคนในเมือง เนื่องจากไม่สามารถพัฒนาวิธีรักษาหรือวัคซีนสำหรับโรคได้ ดร.ปีเตอร์ แมนน์ รองผู้อำนวยการCDCรับสมัครดร. ซูซาน ไทเลอร์นักกีฏวิทยา ในการตอบสนอง ดร.ไทเลอร์ใช้พันธุวิศวกรรมสร้างสิ่งที่เธอเรียกว่า ” สายพันธุ์ยูดาส ” ซึ่งเป็นลูกผสมระหว่างตั๊กแตนตำข้าวกับปลวกที่ปล่อยเอนไซม์ที่เร่งการเผาผลาญของแมลงสาบ โดยให้แมลงสาบเผาผลาญแคลอรีได้เร็วกว่าพวกมัน สามารถหล่อเลี้ยงตัวเองและทำให้อดตายได้ แมลงสาบที่เป็นโรคนี้กำจัดได้สำเร็จ และปีเตอร์กับซูซานแต่งงานกันในภายหลัง
สามปีต่อมา นักบวชคนหนึ่งถูกคนร้ายแปลกหน้าไล่ตามและลากไปใต้ดิน พยานเพียงคนเดียวคือ Chuy เด็กชายออทิสติกที่มีนิสัยชอบเลียนแบบเสียงที่อ้างถึงผู้โจมตีว่า “Mr. Funny Shoes” กับผู้ปกครองที่ไม่เชื่อของเขาซึ่งเป็นผู้ส่องประกายรองเท้ารถไฟใต้ดิน ชื่อแมนนี่ ต่อมา เด็กสองคนขาย “แมลงประหลาด” จากรถไฟใต้ดินไปยังซูซาน ซึ่งเธอทำการทดสอบ และพบว่ามีความคล้ายคลึงกับสายพันธุ์ยูดาส ในขั้นต้น เธอเชื่อว่าสิ่งนี้เป็นไปไม่ได้ เนื่องจากตัวอย่างที่เธอปล่อยออกมาเป็นผู้หญิงทั้งหมดและได้รับการออกแบบให้มีอายุการใช้งานเพียงไม่กี่เดือน ซึ่งน่าจะทำให้แน่ใจว่าสายพันธุ์นี้จะตายหลังจากรุ่นเดียว ก่อนที่เธอจะตรวจสอบแมลงต่อไปได้ มันก็ถูกขโมยโดยบุคคลแปลกหน้าที่หนีออกไปนอกหน้าต่าง หลังจากแจ้งตำรวจ เธอก็ปรึกษากับที่ปรึกษาของเธอ ดร.เกตส์ ซึ่งทำการชันสูตรพลิกศพตัวอย่างขนาดใหญ่ที่พบในโรงบำบัดน้ำเสียของเมือง และพบว่าอวัยวะของมันก่อตัวขึ้นอย่างสมบูรณ์ ซึ่งหมายความว่าสายพันธุ์ยูดาสไม่เพียงแต่มีชีวิตอยู่แต่ได้พัฒนาเป็น พันธุ์ที่มีชีวิต มีอาณานิคมขนาดใหญ่อยู่ใต้เมือง
เมื่อมองหาตัวอย่างที่มีค่ามากขึ้น เด็กๆ ลงไปตามทางที่พวกเขาพบถุงไข่ขนาดใหญ่และถูกฆ่าโดยผู้จู่โจมที่แปลกประหลาดคนเดียวกัน ในขณะเดียวกัน Chuy เข้าไปในโบสถ์ร้างของนักบวชที่เสียชีวิตแล้วเพื่อค้นหา “Mr. Funny Shoes” และถูกลักพาตัวไป ปีเตอร์ ผู้ช่วยของเขา Josh และMTAเจ้าหน้าที่ลีโอนาร์ดเข้าไปในอุโมงค์ซ่อมบำรุงเพื่อตรวจสอบ แต่ปีเตอร์กับลีโอนาร์ดติดอยู่และส่งจอชไปขอความช่วยเหลือ ซูซานพบกับสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นชายในเงามืดในชุดกันฝนบนชานชาลารถไฟ เมื่อเธอเข้าใกล้ ร่างนั้นก็แผ่ออกเป็นแมลงขนาดเท่ามนุษย์ สิ่งมีชีวิตนั้นลักพาตัวซูซานและพาเธอเข้าไปในอุโมงค์ ระหว่างนั้นจอชพบทางออกแต่ถูกยูดาสพบและถูกสังหาร แมนนี่ยังเข้าไปในอุโมงค์เพื่อค้นหา Chuy และได้พบกับซูซาน ซึ่งเขาช่วยชีวิตพร้อมกับปีเตอร์และลีโอนาร์ด และพวกเขาก็ขังตัวเองไว้ในรถราง

ดูรีวิวจากIMDB

หรือดูได้ที่ Mimic อสูรสูบคน