Encounter

ชื่อหนัง : Encounter
คะแนน 8.5

Encounter

ประเภทหนัง: ไซไฟ/กระตุกขวัญ
ผู้กำกับ: ไมเคิล เพียร์ซ
นำแสดง: ริซ อาห์เหม็ด จินาน่ากาวานการ์ ออคตาเวีย สเปนเซอร์ มิช่า คอลลินส์
ดูเลยที่: Doofree4K

เรื่องย่อ  Encounter
นาวิกโยธินสหรัฐ มาลิก ข่าน มีเด็กชายสองคน เจย์และบ็อบบี้ ที่บ้าน เจและบ็อบบี้อาศัยอยู่กับปิยะแม่ของพวกเขาและดีแลนคู่หูคนใหม่ของมารดา ปิยะรู้สึกไม่สบายเมื่อเร็วๆ นี้ และดีแลนบอกพวกเขาอย่างลาง ๆ ว่ามันคือ ‘แมลง’
คืนหนึ่ง มาลิกปรากฏตัวที่บ้านของพวกเขา ปลุกลูกชายสองคนของเขา และบอกพวกเขาอย่างเร่งด่วนว่าพวกเขากำลังเดินทางไปตามถนน ขณะอยู่บนถนนกับลูกๆ ของเขา Malik ผ่านรถตำรวจและบอกให้ลูกๆ ลงไป ชั่วโมงต่อมา มาลิกถูกตำรวจอีกคนดึงตัวไป แม้ว่ามาลิกจะสุภาพ แต่ตำรวจกลับเป็นศัตรูและก้าวร้าว และมาลิกเห็นบางสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปในดวงตาของเขา มาลิกระบุว่าตำรวจติดเชื้อจากสิ่งมีชีวิตที่เป็นกาฝากจากดาวดวงอื่น มาลิกปล้ำปืนออกจากตัวตำรวจ กระแทกเขาออกไป และทิ้งเขาไว้ที่ถนน
กลับมาที่ถนน มาลิกสารภาพกับลูกๆ ว่านี่ไม่ใช่การเดินทางบนถนน แต่เป็นภารกิจกู้ภัย เขาบอกว่าปรสิตต่างดาวเข้ายึดครองโลกและแม่ของพวกมันติดเชื้อ ประชากรครึ่งหนึ่งอาจติดเชื้อปรสิตต่างด้าวซึ่งใช้ร่างกายมนุษย์ในการสืบพันธุ์ มาลิกต้องการให้ลูกๆ ของเขาปลอดภัย และบอกว่าพวกเขาสามารถป้องกันตัวเองจากปรสิตด้วยสเปรย์กำจัดแมลง
ในร้านขายของชำ เจเริ่มสงสัยเรื่องราวของมาลิก ต่อมามาลิกรู้ว่าแม่ของลูกชายกำลังท้อง หลังจากที่ลูกชายบอกว่าปิยะไม่สบายในตอนเช้าและมีอาการอยากอาหารแปลกๆ มาลิกจึงโทรหาแฮตตี เจ้าหน้าที่ทัณฑ์บนของเขา มาลิกหายตัวไปและพลาดการประเมินทางจิตเวชของเขา มาลิกปฏิเสธที่จะบอกฮัตตีว่าเขาอยู่ที่ไหน แต่ขอให้แฮตตีตรวจสอบอดีตภรรยาของเขา ปิยะและดีแลนถูกมัดอยู่ในโรงรถ แต่ยังมีชีวิตอยู่
แฮตตีทำงานร่วมกับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายของรัฐบาลกลางเพื่อพยายามเรียกตัวเด็กๆ กลับมา พรรคการเมืองเชื่อว่ามาลิกจะฆ่าลูกของเขาและจากนั้นตัวเขาเอง แฮตตีคุยกับอดีตนาวิกโยธินของมาลิก ซึ่งบรรยายเหตุการณ์โจมตีที่ทำให้มาลิกถูกปลดจากนาวิกโยธินอย่างไม่สมศักดิ์ศรี ขณะอธิบายว่าสภาพอากาศเลวร้ายเพียงใด เขากล่าวว่าพวกเขากำลัง “ถูกแมลงกินทั้งเป็น” และพบศพเด็กในซากปรักหักพัง เหตุการณ์นี้ทำให้มาลิกสะดุ้ง แฮตตีสรุปได้ว่ามาลิกกำลังป่วยเป็นโรคทางจิต
เจเริ่มสงสัยว่าเอเลี่ยนไม่มีจริงเมื่อพ่อเห็นอุกกาบาตนับร้อยบนท้องฟ้าที่เจย์ไม่เห็น หลังจากที่ยางแบน มาลิกก็พยายามจะขโมยรถแต่ได้ไปทะเลาะวิวาทกับซูเปอร์มาซิสต์ผิวขาว มาลิกหนีไป ทำให้ชายคนนั้นบาดเจ็บสาหัส แต่ได้รับบาดเจ็บ มาลิกสอนเจขับรถให้ปลอดภัย ขณะที่มาลิกหลับจากอาการบาดเจ็บในบ้านร้าง เจย์ขับรถไปซื้อยาและอาหารของพ่อ เจย์ได้ยินทางวิทยุว่าพ่อของเขาเป็นที่ต้องการตัวในข้อหาลักพาตัวลูกสองคนของเขา กลับมาที่บ้านร้าง เจย์เผชิญหน้ากับพ่อของเขา มาลิกยอมรับว่าเขาโกหก เขาติดคุกมาสองปีแล้ว และสมองของเขาก็เล่นตลกกับเขา

ดูรีวิวจากIMDB

หรือดูได้ที่ Encounter