A Dogs Journey หมา เป้าหมาย และเด็กชายของผม

ชื่อหนัง : A Dogs Journey หมา เป้าหมาย และเด็กชายของผม
คะแนน 8.5

A Dogs Journey หมา เป้าหมาย และเด็กชายของผม

ประเภทหนัง: ผจญภัย/ภาพยนตร์แนวแฟนตาซี ‧
ผู้กำกับ: Gail Mancuso
นำแสดงโดย เฮนรี หลิว แคทริน เพรสคอตต์ เดนนิส เควด เบ็ตตี้ กิลพิน
ดูเลยที่: Doofree4K

เรื่องย่อ  A Dogs Journey หมา เป้าหมาย และเด็กชายของผม 
เบลีย์สุนัขแก่เซนต์เบอร์นาร์ด / คนเลี้ยงแกะชาวออสเตรเลียอาศัยอยู่อย่างมีความสุขกับอีธานเจ้าของของเขา ฮันนาห์ภรรยาคนหลัง หลานสาววัย 2 ขวบ CJ และกลอเรียแม่ของเธอ เขารักซีเจมาก กลอเรียเป็นคนไม่ใส่ใจ เกลียดสุนัข มีความสัมพันธ์ที่ตึงเครียดกับพ่อแม่ของเฮนรี่ผู้ล่วงลับ สามีผู้ล่วงลับของเธอ และมีความทะเยอทะยานที่จะเป็นนักร้อง ลักษณะที่น่าสงสัยของกลอเรียทำให้เธอต้องย้ายไปอยู่กับซีเจ
ค้นพบอีธานเนื้องอกในกระเพาะอาหารเบลีย์หลังจากนั้นเขาถือ Bailey ความรักขอให้เขาดูแล CJ ก่อนที่เขาจะeuthanized จากนั้น Bailey ก็วิ่งผ่านสนามหญ้าไปยัง CJ
เก้าปีต่อมา เบลีย์ ซึ่งกลับชาติมาเกิดเป็นสุนัขบีเกิ้ลชื่อมอลลี่ ได้เห็นซีเจอายุ 11 ขวบกับเทรนต์ เพื่อนสนิทของเธอและพ่อแม่ของเขา ซึ่งรับเอาร็อคกี้ น้องชายคนโปรดของอดีตไปรับเลี้ยง เมื่อนึกถึงคำสัญญาที่เธอให้ไว้กับอีธานในชีวิตที่แล้ว มอลลี่ก็วิ่งออกไปหาซีเจ เธออาศัยอยู่ในเขตชานเมืองกับกลอเรีย เธอพามอลลี่กลับบ้าน ซ่อนเธอไว้ ในที่สุดกลอเรียก็ค้นพบสิ่งนี้และดุ CJ ที่หาสุนัขมาเลี้ยง แต่ไม่เต็มใจยอมให้เธอเก็บมอลลี่ไว้หลังจากที่ CJ เกลี้ยกล่อมเธอ ขณะที่เธอรู้สึกถูกทอดทิ้งและอ้างว้าง
ซีเจและมอลลี่ใกล้ชิดกันมากขึ้นเรื่อยๆ ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ร่วมกับเทรนต์และร็อคกี้ ตอนนี้เป็นวัยรุ่น CJ บอก Trent ว่าเธอต้องการออกจากโรงเรียนมัธยมปลายและย้ายไปนิวยอร์กซิตี้พร้อมกับข้อตกลงประกันของ Henry พ่อที่เสียชีวิตของเธอเพื่อเป็นนักดนตรี
ซีเจเริ่มคบหากับเชน ซึ่งมอลลี่ไม่ไว้วางใจและพยายามปกป้องเธอ เข้าร่วมงานเลี้ยงที่ได้รับการจับโดยตำรวจสำหรับดื่มบรรลุนิติภาวะ , CJ ถูกตัดสินจำคุกบริการชุมชนที่มอลลี่ได้เรียนรู้วิธีการตรวจหามะเร็ง ปู่ย่าตายายของเธอพยายามไปเยี่ยมเธอและกลอเรียโดยนำกล่องข้าวของของเฮนรี่มาด้วย แต่ก็ยังโกรธและไม่ไว้วางใจกลอเรียจึงปิดประตูลง แต่มอลลี่กับอีธานจำกันและกันได้ เขาเตือนเธอถึงคำสัญญาที่จะปกป้องซีเจ
เชนทำร้ายซีเจ กระตุ้นให้มอลลี่กัดเขา กลอเรียตอบโต้อย่างไม่ใส่ใจในเรื่องนี้ และยังเผยให้เห็นว่าเธอใช้เงินทั้งหมดของเฮนรี่ในการตั้งถิ่นฐาน (หมายถึงซีเจ) ไปกับกระเป๋าดีไซเนอร์ บ้านของเธอ และรถยนต์ ทำให้ซีเจต้องออกจากเมืองพร้อมกับมอลลี่ ระหว่างทางออก พวกเขาถูกเชนไล่ตามและไล่ท้าย ซึ่งทำให้รถของซีเจพลิกคว่ำ ฆ่ามอลลี่ เชนหนีจากที่เกิดเหตุด้วยความตื่นตระหนกเพื่อหลีกเลี่ยงการจับกุม จากนั้นมอลลี่ก็วิ่งผ่านสนามหญ้าเดียวกันกับที่เบลีย์วิ่งผ่านเมื่อเขาตาย
มอลลี่ได้เกิดใหม่เป็นมาสทิฟฟ์อังกฤษชื่อบิ๊กด็อก ซึ่งเป็นสุนัขอารักขากับโจเจ้าของคนใหม่ที่ปั๊มน้ำมัน/ร้านสะดวกซื้อ แม้จะสนุกกับชีวิตใหม่ แต่เขาคิดถึงซีเจ อยู่มาวันหนึ่ง CJ ซึ่งตอนนี้เป็นผู้ใหญ่แล้ว ไปที่ร้านและ Big Dog ก็ยื่นอุ้งเท้าให้ CJ ซึ่งเป็นสิ่งที่ Joe ไม่เคยสอนให้เขาทำ แสดงว่าเขาจำได้ตั้งแต่ตอนที่ CJ ฝึก Molly CJ ยังซื้อตั๋วขูดและจบลงด้วยเงินรางวัล 50 ดอลลาร์ และ CJ เชื่อว่า Big Dog มอบโชคให้กับเธอ หลังจากที่เธอจากไป เขาพยายามที่จะไล่ตามรถของเธอ แต่ล้มเหลว บิ๊กด็อกยังคงคิดถึงเธอไปตลอดชีวิต และสุดท้ายก็ตายด้วยวัยชรา จากนั้นเขาก็วิ่งผ่านทุ่งหญ้าอีกครั้ง

ดูรีวิวจากIMDB

หรือดูได้ที่ A Dogs Journey หมา เป้าหมาย และเด็กชายของผม