Bird เขาคือ ชาร์ลี พาร์กเกอร์

ชื่อหนัง : Bird เขาคือ ชาร์ลี พาร์กเกอร์
คะแนน 8.6

Bird เขาคือ ชาร์ลี พาร์กเกอร์

ประเภทหนัง:ชีวิต/แนวเพลง
ผู้กำกับ: คลินต์ อีสต์วุด
นำแสดง: ป่า Whitaker ไดแอน เวนอร่า
ดูเลยที่: Doofree4K

เรื่องย่อ  Bird เขาคือ ชาร์ลี พาร์กเกอร์
ในปี 1939 แคนซัสซิตี้ รัฐมิสซูรี นักเล่นอัลโตแซกโซโฟนหนุ่ม Charlie “Bird” Parker แสดงที่ Reno Club อย่างไรก็ตาม การเล่นที่รวดเร็วและเป็นระยะๆ ทำให้เขาถูกเยาะเย้ยเมื่ออยู่นอกเวที เมื่อย้ายไปนิวยอร์กซิตี้ ชาร์ลีเริ่มแสดงดนตรีแจ๊สตามสถานที่ต่างๆ บนถนน 52nd และพบกับนักเป่าแตร Dizzy Gillespie ขณะที่ชาร์ลีแสดงร่วมกับ Dizzy สไตล์แจ๊สเฉพาะของพวกเขาก็มีการพัฒนาตามมาและรู้จักกันในชื่อ “bebop”
เย็นวันหนึ่ง Charlie พบกับ Chan Parker นักเต้นและคนรักดนตรีแจ๊ส ชาร์ลีมักจะชวนเธอไปเดทด้วยเสน่ห์ของชาน แต่เธอปฏิเสธไม่ให้เขาเดินหน้าและย้ายไปชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ ต่อมา ชานกลับมาจากชิคาโกและสารภาพว่าเธอกำลังตั้งท้องลูกของชายอีกคนหนึ่ง อารมณ์เสีย ชาร์ลีเดินทางไปลอสแองเจลิส แคลิฟอร์เนียเพื่อแสดงร่วมกับดิซซี่ เย็นวันหนึ่ง เรด รอดนีย์ นักเล่นทรัมเป็ตชาวยิว เข้าใกล้ชาร์ลีและบอกเขาว่าเขาเป็นแฟน ต่อมา การหมั้นของชาร์ลีกับดิซซี่ถูกยกเลิกเนื่องจากไม่สนใจบี๊บ ชาร์ลีอยู่ในลอสแองเจลิส แต่การติดยาและแอลกอฮอล์ของเขาแย่ลง และเขาเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเป็นเวลาแปดเดือน
หลังจากที่ชาร์ลีทำความสะอาดและได้รับการปล่อยตัว ชานได้รับการจองที่คลับในนิวยอร์กให้เขา เมื่อเขาขอบคุณ Chan สำหรับความช่วยเหลือ เธอแนะนำให้เขารู้จักกับลูกสาวของเธอ คิม ต่อมา ชาร์ลีรู้ว่าเพื่อนของเขา บริวสเตอร์ กำลังเปิดคลับใหม่และตั้งชื่อว่าเบิร์ดแลนด์ตามชาร์ลี ในความต้องการงานและเงิน ชาร์ลีเดินทางไปปารีส ประเทศฝรั่งเศส และค้นหาผู้ชมเพลงแจ๊สและเสียงบี๊บ อย่างไรก็ตาม เขากลับมาที่นิวยอร์กและแสดงที่ Birdland
ชาร์ลีพบกับเร้ดในเวลาต่อมา และระหว่างรอการเปิด Birdland เสนองานทัวร์กับเขาในภาคใต้ แม้ว่าเร้ดจะลังเลใจว่าจะรับวงดนตรีที่มีเชื้อชาติต่างๆ มาได้อย่างไร ชาร์ลีก็มั่นใจว่าเขาจะไม่เกิดอันตรายใดๆ กับพวกเขา เมื่อมาถึงการสู้รบครั้งแรก Red เห็นว่า Charlie โฆษณาว่าเขาเป็นนักร้องบลูส์ชื่อ “Albino Red” ระหว่างการทัวร์ ชาร์ลีได้รู้ว่าเร้ดติดเฮโรอีนและยืนกรานให้เขาเลิกเสพยา
เมื่อกลับมาที่นิวยอร์ก ชาร์ลีและเร้ดแสดงร่วมกันในพิธีเปิดอย่างยิ่งใหญ่ของ Birdland ต่อมาเจ้าหน้าที่นำตัวแดงเข้าครอบครองยาเสพติด ชาร์ลียังคงแสดงที่ Birdland และคลับอื่นๆ ในนิวยอร์ก ชานและคิมย้ายไปอยู่กับชาร์ลี โดยเขากับชานมีลูกสองคนคือ ลูกชายแบร์ด และลูกสาวพรี

ดูรีวิวจากIMDB

หรือดูได้ที่ Bird เขาคือ ชาร์ลี พาร์กเกอร์