ผีช่องแอร์

ชื่อหนัง : ผีช่องแอร์
คะแนน 7.7

ผีช่องแอร์

ประเภทหนัง: สยองขวัญ ดราม่า
ผู้กำกับ: ทิวา เมยไธสง
นำแสดงโดย ปิยธิดา วรมุสิก
บรรเจิด สันธนะพานิช
ลินินา พุทธิธาร

ดูเลยที่: Doofree4K

เรื่องย่อ  ผีช่องแอร์  
“ผีคนเป็น” ภาพยนตร์ที่ถ่ายทำจากสถานที่เกิดเหตุจริง จำลองจากคดีฆาตกรรมจริง และความน่ากลัวที่เกิดขึ้นจริง…
สิ่งที่คุณจะได้เห็นในภาพยนตร์เรื่องนี้ ไม่ได้เขียนไว้ในบทภาพยนตร์ และผู้กำกับฯ ไม่ได้กำกับฯ
ที่มาของแรงบันดาลใจ
สองผู้อำนวยการผลิต จันทิมา เลียวศิริกุล และ มณฑล อารยางกูร ผู้กำกับฯ สนใจเรื่องราวของนักแสดงการทำแผนประกอบคำรับสารภาพคดีฆาตกรรม
จึงเริ่มงานสืบค้นจากแฟ้มคดีดัง นำมาถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์ ด้วยไอเดียที่จะถ่ายทำสถานที่เกิดเหตุจริง จำลองรูปแบบคดีจริง เพื่อให้ความสมจริงของภาพ
เหตุการณ์ อารมณ์ บรรยากาศจริง ตรงตามแนวคิดที่ว่า “ความกลัว…เซตถ่ายไม่ได้”
เรื่องราว
ในภาพยนตร์เรื่อง “ผีคนเป็น” …เมย์ พิชญ์นาฎ สาขากร รับบทแสดงเป็น ติ่ง หญิงสาวที่มีอาชีพนักแสดงตัวประกอบ เธอมีความฝันว่าสักวัน
จะต้องเป็นนักแสดงเด่งดังมีชื่อเสียง วันหนึ่ง ติ่งรับงานเป็นนักแสดงให้กับการทำแผนประกอบคำรับสารภาพให้ตำรวจ ด้วยการแสดงที่สมจริง มีอารมณ์ร่วม
และดูไม่น่าเบื่อ ทำให้ติ่งเป็นที่สนใจ ชื่นชอบ จากนักข่าว และสิ่งที่ไม่อาจรู้ได้ว่ามันคืออะไร แต่จัดว่าติ่งเป็นนักแสดงการทำแผนประกอบคำรับ
สารภาพที่มีชื่อเสียงจากกการที่ได้ลงหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์รายวันบ่อยๆ ทำให้ติ่งปลาบปลื้มว่า ตัวเองได้เป็นนักแสดงนำเต็มตัว
คดีล่าสุด ติ่งรับแสดงเป็น “คุณมีน” (อาภาศิริ นิติพน) อดีตนางสาวไทยที่ถูกฆาตกรรมอำมหิต จนเป็นคดีสะเทือนขวัญ โดยมี หมอจรัล (โชคชัย
เจริญสุข) สามีและคุณไฝ (ต่าย-เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) ตกเป็นผู้ต้องสงสัย ระหว่างทำแผน ติ่งมีอาการแปลกๆ และมีอารมณ์ร่วมระหว่างทำแผนมากขึ้น คล้าย
ติ่งจะควบคุมตัวเองไม่ได้
นับจาก ติ่งแสดงเป็นคุณมีน เริ่มสัมผัสได้ถึงความรู้สึกของคุณมีน ในช่วงที่ถูกฆาตกรรม ติ่งเริ่มสงสัยว่า จะต้องเกี่ยวข้องกับการจับตัว
ฆาตกรผู้สังหารคุณมีน ติ่งจึงพยายามสืบคดีนี้ให้รู้เรื่องเพื่อหาทางแก้ไข แต่ติ่งพยายามค้นหาคำตอบและเข้าใกล้เหตุการณ์ ณ วันเวลาที่เกิดเหตุ
ฆาตกรรมเท่าไรก็ยิ่งมีเหตุอันตรายคุกคามเข้าใกล้ชีวิตติ่งมากขึ้นเรื่อยๆ…

ดูรีวิวจากIMDB

หรือดูได้ที่ ผีช่องแอร์

<!-- -->