โหน่งเท่ง นักเลงภูเขาทอง

ชื่อหนัง : โหน่งเท่ง นักเลงภูเขาทอง
คะแนน 8.5

โหน่งเท่ง นักเลงภูเขาทอง

ประเภทหนัง: ตลก
ผู้กำกับ: พาณิชย์ สดสี
นำแสดงโดย เท่ง เถิดเทิง โหน่ง ชะชะช่า นิกัลยา ดุลยา อิสรีย์ สงฆ์เจริญ นุ้ย เชิญยิ้ม กิ๊บ โคกคูน
ดูเลยที่: Doofree4K

เรื่องย่อ  โหน่งเท่ง นักเลงภูเขาทอง 
อะไรจะเกิดขึ้นเมื่อ “เท่ง เถิดเทิง” ควงคู่ “โหน่ง ชะชะช่า”
เตรียมตัวเกะกะในแบบที่คุณต้อง “ฮาจนขากรรไกรค้าง” กันแบบตัวเป็นๆ บนจอใหญ่
“สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” จับมือ “เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์”
พร้อมใจเขย่าแผ่นฟิล์มในแบบที่ทุกคนต้อง “ตะลึง”
ใน “โหน่งเท่ง นักเลงภูเขาทอง”
บางกอก เมื่อ พ.ศ. 2466 ลิเกกำลังเสื่อมความนิยม มหรสพใหม่ที่เรียกกันว่า “ภาพยนตร์” หรือ “หนัง“ กำลังเป็นที่จับตามอง แม้ในแง่กลุ่มคนดูจะไม่ได้แย่งกันอย่างเด่นชัด แต่ในแง่ศักดิ์ศรีของความเป็นมหรสพพื้นบ้านที่สืบสานต่อกันมาจนเป็นมรดกของชาติบัดนี้กลับถูกมหรสพต่างชาติรุกราน
เมื่อวิกลิเกต้นไทร ท้ายวัดสระเกศ วิกลิเกที่ยอมรับกันว่ามีคนดูอยู่ในอันดับต้นๆ ของบางกอก เพราะติดใจในเรื่องราวที่ผูกขึ้นมาไม่ซ้ำใคร และลีลาของ “บุญเท่ง” (เท่ง เทิดเถิง) กับ “ลิ้นจี่” (ฝ้าย-อิสรีย์ สงฆ์เจริญ) คู่พระนางสายเลือดแท้ๆ ของ “นายแดง” (อุดม ชวนชื่น) เจ้าของวิก ทำให้วิกลิเกแห่งนี้ยังคงสร้างความสำราญอยู่ได้ จนมีจดหมายจากทางการขอความร่วมมืออำนวยความสะดวกให้กองถ่ายภาพฉายหนังเรื่อง “นางสาวสุวรรณ” กำลังจะมาใช้สถานที่ซึ่งมีต้นไทรและภูเขาทองมองเห็นเป็นเบื้องหลังโดยจำเป็นต้องรื้อวิก
บุญเท่งและ “ชาวคณะ” (นุ้ย เชิญยิ้ม, กิ๊บ โคกคูน) ไม่ยอมถึงกับประกาศกร้าวให้ “สยามต้องเลือกว่าถ้ามีนางสาวสุวรรณต้องไม่มีลิเกต้นไทร” แน่นอน สยามเลือก “นางสาวสุวรรณ” การต่อต้านขัดขวางทุกรูปแบบจึงได้เริ่มขึ้น โดยมี “น้อยโหน่ง” (โหน่ง ชะชะช่า) นักเลงคุมถิ่นที่มาติดพันลิ้นจี่น้องสาวบุญเท่งเข้าร่วมด้วย
เรื่องราวคงจบลงโดยง่าย ถ้านางเอกที่แสดงเป็นนางสาวสุวรรณ ไม่ใช่คนเดียวคนนั้นที่บุญเท่งเฝ้าฝันถึง เธอชื่อ “นวลจันทร์” (นิกัลยา ดุลยา)
บุญเท่งต้องเลือกระหว่างชาวคณะลิเกกับนวลจันทร์ ส่วนน้อยโหน่งยังไงก็เลือกลิ้นจี่อยู่แล้ว แต่ถ้าการขัดขวางนี้ไม่สำเร็จความรักของเขาก็หมดอนาคตด้วย
เรื่องราวของความรักบนศักดิ์ศรีแห่งความเป็นศิลปิน บุญเท่งและน้อยโหน่งจำต้องทำตัวเป็นนักเลง

ดูรีวิวจากIMDB

หรือดูได้ที่ โหน่งเท่ง นักเลงภูเขาทอง