Sommersby ขอเพียงหัวใจเป็นเธอ

ชื่อหนัง : Sommersby ขอเพียงหัวใจเป็นเธอ
คะแนน 8.2

Sommersby ขอเพียงหัวใจเป็นเธอ

ประเภทหนัง: ชีวิต/โรแมนติก
ผู้กำกับ: จอน เอมีล
นำแสดง: ริชาร์ด เกียร์ John Robert ‘Jack’ Sommersby โจดี ฟอสเตอร์ (Laurel Sommersby) บิลล์ พูลแมน
ดูเลยที่: Doofree4K

เรื่องย่อ  Sommersby ขอเพียงหัวใจเป็นเธอ
จอห์น “แจ็ค” ซอมเมอร์สบี้ (เกียร์) ออกจากฟาร์มเพื่อไปสู้รบในสงครามกลางเมืองอเมริกาและสันนิษฐานว่าเสียชีวิตหลังจากผ่านไปหกปี แม้จะลำบากในการทำงานฟาร์มใน Vine Hill รัฐเทนเนสซีลอเรล (ฟอสเตอร์) ภรรยาม่ายที่ชัดเจนของเขาก็ยังพอใจเมื่อเขาไม่อยู่ เพราะแจ็คเป็นสามีที่น่ารังเกียจและไม่เหมาะสม เธอวางแผนแต่งงานใหม่กับเพื่อนบ้านคนหนึ่งของเธอ โอริน มีชาม (พูลแมน) ที่ช่วยเธอและลูกชายคนเล็กของเธอทำงานไร่
อยู่มาวันหนึ่ง ดูเหมือนแจ็คจะกลับมาพร้อมการเปลี่ยนแปลงทางใจ ตอนนี้เขาใจดีและรักลอเรลและร็อบลูกชายคนเล็กของพวกเขา ในตอนเย็น เขาอ่านจากIliadของHomerให้พวกเขาฟังซึ่งแจ็คผู้เฒ่าไม่มีวันทำ เขาอ้างว่าหนังสือเล่มนี้ถูกมอบให้แก่เขาโดยชายคนหนึ่งที่เขาพบในคุก แจ็คและลอเรลปลุกความสนิทสนมกันอีกครั้ง ซึ่งทำให้ลอเรลตั้งครรภ์
เมื่อต้องพลัดถิ่นจากการเกี้ยวพาราสีกับลอเรล Meacham สงสัยว่าแจ็คเป็นคนหลอกลวง ช่างทำรองเท้าในเมืองยังพบว่าเท้าของชายผู้นี้เล็กกว่าเท้าล่าสุดที่ทำขึ้นสำหรับซอมเมอร์สบีสองขนาดก่อนสงคราม แจ็คพบว่าเศรษฐกิจในท้องถิ่นพังทลาย และที่ดินของเขาถูกจำนองและหมดลง เพื่อฟื้นเศรษฐกิจเขาแสดงให้เห็นยาสูบเบอร์เลย์เป็นพืชเศรษฐกิจ เขาเกลี้ยกล่อมชาวกรุงให้รวบรวมทรัพยากรเพื่อซื้อเมล็ดพันธุ์ เสนอให้แบ่งปันพืชผลในที่ดินของเขา และขายที่ดินของพวกเขาในราคายุติธรรมเมื่อการจำนองเสร็จสิ้น สิ่งนี้ทำให้เกิดข้อสงสัยเพิ่มเติมในเพื่อนบ้านเก่าของเขา ซึ่งเชื่อว่าแจ็ค “แก่” จะไม่มอบที่ดินของบิดาเขา และความขุ่นเคืองเกี่ยวกับการรวมอดีตทาสไว้ด้วยกัน
โจเซฟ (เฟซซัน) อิสระเสรีผิวสีที่อาศัยอยู่ในดินแดนซอมเมอร์สบี ถูกโจมตีอย่างทารุณและถูกนำตัวไปที่ประตูซอมเมอร์สบีโดยนักขี่กลางคืนที่สวมหน้ากากประกาศตนเป็นอัศวินแห่งดอกเคมีเลีย (หนึ่งในนั้นคือมีชาม) แจ็คถูกคุกคาม ในความพยายามที่จะบังคับให้เขาแยกคนผิวสีออกจากการครอบครองที่ดิน แต่เขาปฏิเสธ
เมื่อเขารับเงินจากชาวเมือง เขาซื้อเมล็ดยาสูบโดยอ้างว่าพืชผลจะระดมทุนได้มากพอที่จะสร้างโบสถ์ประจำเมืองขึ้นใหม่ บรรดาผู้ที่ซื้อในข้อตกลงพร้อมที่จะทำงาน เปลี่ยนสวนแห่งนี้ให้กลายเป็นแหล่งเพาะพันธุ์แห่งคำมั่นสัญญาและความเจริญรุ่งเรือง ลอเรลให้กำเนิดลูกสาวชื่อราเชล
ไม่นานหลังจากที่ราเชลบัพติศมาสองสหรัฐฯจับกุมแจ็คในข้อหาฆาตกรรมซึ่งถือโทษประหารชีวิต ความพยายามของลอเรลในการช่วยชีวิตสามีของเธอมุ่งเน้นไปที่คำถามเกี่ยวกับตัวตนของเขา ไม่ว่าจะเป็น “แจ็ค” ที่เขาอ้างว่าเป็น หรือคนหน้าคล้ายที่ได้พบกับซอมเมอร์สบีตัวจริงขณะอยู่ในคุกเพราะทิ้งกองทัพสัมพันธมิตร ทนายความของลอเรลและแจ็คตกลงที่จะโต้แย้งว่าสามีของเธอเป็นคนหลอกลวง วิธีนี้จะช่วยเขาให้พ้นจากการถูกแขวนคอในคดีฆาตกรรม แต่เขายังคงถูกคุมขังในข้อหาฉ้อโกงและการละทิ้งทหาร มีชามวางแผนนี้เพื่อแลกกับลอเรลที่สัญญาว่าจะแต่งงานกับเขาในข้อหาจำคุก “ซอมเมอร์สบี”

ดูรีวิวจากIMDB

หรือดูได้ที่ Sommersby ขอเพียงหัวใจเป็นเธอ