Respect

ชื่อหนัง : Respect
คะแนน 8.4

Respect

ประเภทหนัง:มิวสิคัล/ชีวิต
ผู้กำกับ:ลีสล์ ทอมมี
นำแสดงโดย เจนนิเฟอร์ ฮัดสัน มาร์ลอน เวยันส์ แมรี เจ. ไบลจ์ ออดรา แมคโดนัลด์
ดูเลยที่: Doofree4K

เรื่องย่อ Respect  
ในปี 1952 10 ปีAretha Franklinอาศัยอยู่กับเธอแบ๊บติสพ่อบาทหลวงCLและน้องสาวของเธอErmaและแคโรลีนในดีทรอยต์ , มิชิแกน การเสียชีวิตอย่างกะทันหันของแม่ของเธอบาร์บารา ทำให้อาเรธาบอบช้ำ และด้วยเหตุนี้ เธอจึงไม่อยากพูดจนกว่าพ่อของเธอจะบังคับให้เธอร้องเพลงที่โบสถ์หลังผ่านไปหลายสัปดาห์
เจ็ดปีต่อมา Aretha ซึ่งปัจจุบันเป็นแม่วัยรุ่นที่มีลูกชายสองคน ได้พบกับTed Whiteโปรดิวเซอร์ท้องถิ่นในงานปาร์ตี้ที่บ้านพ่อของเธอ ทั้งสองเริ่มบทสนทนาก่อนที่จะถูก CL ขัดจังหวะ ซึ่งเตือนเท็ดให้อยู่ห่างจากครอบครัวของเขา ต่อมาที่น่าประหลาดใจ CL Aretha กับตั๋วไปนิวยอร์กเพื่อประชุมกับโคลัมเบียประวัติผู้บริหารจอห์นแฮมมอนด์ หลังจากได้รับข้อเสนอสัญญา Aretha เริ่มร้องเพลงแจ๊สกับโคลัมเบีย ซึ่งรวมถึง ” Ac-Cent-Tchu-Ate the Positive ”
สี่อัลบั้มต่อมา Aretha ยังขาดลายเซ็นในฐานะนักร้องแจ๊ส หลังจากร้องเพลงสรรเสริญแรงบันดาลใจและเพื่อนเก่าแก่ในครอบครัวไดน่าห์ วอชิงตันซึ่งตอนแรกรู้สึกโกรธกับท่าทางนั้น เธอได้รับคำสั่งให้หาเพลงที่กระตุ้นเธอและหยุดพยายามปรับให้เข้ากับภาพลักษณ์ที่พ่อของเธอต้องการให้เธอแสดง อารีธากลับมาพบกับเท็ดอีกครั้ง ซึ่งเธอเริ่มมีความสัมพันธ์ ผิดหวังที่เธอไม่ประสบความสำเร็จหลังจากผ่านไป 9 อัลบั้ม Aretha เริ่มข้ามเซสชันการบันทึกเพื่อพบเขา ซึ่งทำให้พ่อของเธออับอาย อารีธากลับมาบ้านและแนะนำให้เท็ดรู้จักครอบครัวของเธอและประกาศความปรารถนาที่จะให้เท็ดเป็นผู้จัดการของเธอ พ่อของเธอยินยอมอย่างไม่เต็มใจ
สองปีต่อมา Ted และ Aretha แต่งงานและมีลูก ในขณะที่ Aretha ถูกโคลัมเบียทิ้งในที่สุด เท็ดบรรลุข้อตกลงกับJerry Wexlerโปรดิวเซอร์แผ่นเสียงรุ่นเก๋าแห่งAtlantic Recordsซึ่งจับคู่เธอกับนักดนตรีที่ประสบความสำเร็จในMuscle Shoalsซึ่ง Aretha เริ่มบันทึกเพลงฮิตเรื่องแรกของเธอ ” I Never Loved A Man (The Way I Love You) ” อย่างไรก็ตาม เซสชั่นการบันทึกถูกตัดออกไปหลังจากเท็ดทะเลาะกับผู้จัดการของสตูดิโอ

ดูรีวิวจากIMDB

หรือดูได้ที่ Respect