Nine Days เก้าวัน

ชื่อหนัง : Nine Days เก้าวัน
คะแนน 8.6

Nine Days เก้าวัน

ประเภทหนัง: แนวแฟนตาซี/ชีวิต
ผู้กำกับ: เอ็ดสัน โอดะ
นำแสดง: วินสตัน ดุ๊ก Zazie Beetz เบเนดิกต์ หว่อง Tony Hale Bill Skarsgård David Rysdahl Arianna Ortiz
ดูเลยที่: Doofree4K

เรื่องย่อ Nine Days เก้าวัน
จะเป็นผู้ตัดสินที่ผู้พิพากษาวิญญาณก่อนที่พวกเขาอาศัยอยู่ในร่างกายในการดำรงชีวิต เขาอาศัยอยู่ในบ้านที่โดดเดี่ยวกลางทะเลทราย สัมภาษณ์วิญญาณของผู้สมัครเพื่อโอกาสในการเกิด หากพวกเขาไม่ได้รับการคัดเลือก วิลล์จะให้ความทรงจำที่แยกจากกันก่อนที่พวกเขาจะลบล้างการดำรงอยู่ของพวกเขา บริษัทเดียวของเขาคือเคียว วิญญาณที่ไม่หายสาบสูญ และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาก็ได้ช่วยในการสัมภาษณ์ของวิล วิลล์ใช้เวลาทั้งวันในการดูและจดบันทึกบนหน้าจอโทรทัศน์หลายจอ โดยแต่ละจอจะแสดงชีวิตของบุคคลต่างๆ ที่วิลล์เคยเลือกไว้ก่อนหน้านี้ ที่ชื่นชอบของเขาคือ Amanda นักไวโอลินอัจฉริยะวัย 28 ปี อย่างไรก็ตาม ระหว่างทางไปคอนแชร์โตขนาดใหญ่ อแมนดาขับรถเร็วเกินไปบนทางหลวงและชนเข้ากับสะพานลอย คร่าชีวิตเธอ
ขณะที่วิลล์ต้องต่อสู้กับการเสียชีวิตของอแมนดา ผู้สมัครก็เริ่มมาถึงสัมภาษณ์ตำแหน่งที่อแมนด้าทิ้งไว้เบื้องหลัง ซึ่งเป็นกระบวนการที่ต้องใช้เวลาเก้าวัน เขาถามคำถามง่ายๆ เกี่ยวกับชีวิตกับผู้สมัคร และให้พวกเขาจดสิ่งที่พวกเขาชอบหรือไม่ชอบเกี่ยวกับชีวิตของผู้อื่นที่ได้รับเลือก วิลรู้สึกทึ่งเป็นพิเศษกับเอ็มมา ซึ่งแสดงความเห็นอกเห็นใจและความอยากรู้อยากเห็นที่เพิ่มขึ้น แม้จะไม่ค่อยสนใจในกระบวนการคัดเลือกก็ตาม ตลอดเก้าวันที่ผ่านมา ผู้สมัครส่วนใหญ่ถูกไล่ออกด้วยเหตุผลหลายประการ เช่น ความประหม่าและขาดความเคารพต่อความทุกข์ วิลล์พยายามอย่างเต็มที่เพื่อสร้างเหตุการณ์ในชีวิตให้กับผู้สมัครที่ล้มเหลว เช่น การเดินบนชายหาดหรือขี่จักรยานผ่านเมือง ก่อนที่ผู้สมัครจะหายตัวไปตลอดกาล
เคียวเชิญผู้สัมภาษณ์ที่อยู่ใกล้เคียงอีกคนมาพบกับวิล เนื่องจากเธอเคยเลือกลูกพี่ลูกน้องของอแมนดาให้กำเนิด เธอเปิดเทปให้วิลดูหลังจากอแมนดาเสียชีวิตได้ไม่นาน ซึ่งเผยให้เห็นว่าอแมนดาทิ้งจดหมายฆ่าตัวตายไว้เบื้องหลังก่อนที่เธอจะชน เคียวพยายามช่วยวิลให้รอดพ้นจากความตายของเธอ แต่วิลยังคงดูเทปจากชีวิตของเธอต่อไป โดยไม่เข้าใจว่าทำไมเธอถึงทำอย่างนั้น วิลบอกเอ็มม่าว่าเขาไม่สามารถบอกอะไรเธอเกี่ยวกับชีวิตก่อนหน้านี้ของเขาได้ แต่เพื่อตอบสนองต่อการที่เธอแสดงความห่วงใยต่อเขา ตอนนี้เขาบ่งชี้ว่าในชีวิตก่อนหน้านี้ของเขา เขาเคยแสดงละครที่ทำให้เขารู้สึกมีชีวิตชีวา แต่ไม่เคยไล่ตามความชอบของเขา หลังจากนั้น. เขาแสดงปฏิกิริยาอย่างโกรธเคืองเมื่ออเล็กซ์ผู้สมัครคนอื่น ๆ ชี้ให้เห็นถึงความหน้าซื่อใจคดของวิลล์ในการตัดสินชีวิตของผู้คนเมื่อเขาไม่เคยทำอะไรที่มีความหมายกับชีวิตของเขาเอง
ผู้สมัครถูกจำกัดให้เหลือสองคน: เอ็มมาและเคน แม้ว่าเอ็มม่าจะไร้กังวลและมองเห็นสิ่งที่ดีที่สุดในตัวผู้คน แต่เคนกลับมองโลกในแง่ร้ายมากกว่า ตระหนักถึงความชั่วร้ายในโลกและแสดงความตั้งใจที่จะต่อสู้กับมัน แม้ว่าเคียวจะแนะนำให้วิลเลือกเอ็มม่า แต่เขาก็ยังเลือกให้เคนเกิด เมื่อวิลล์เสนอประสบการณ์ครั้งสุดท้ายให้กับเอ็มม่า เธอเขียนบางอย่างลงไปซึ่งวิลล์บอกว่าเขาทำไม่ได้ เอ็มม่าปฏิเสธประสบการณ์ครั้งสุดท้ายและเลือกที่จะเดินข้ามทะเลทรายจนกว่าเธอจะหายตัวไป วิลพบข้อความจากเอ็มมาที่เธอขอบคุณเขาในเวลาต่อมา และอธิบายว่าเธอเขียนความทรงจำอันแสนสุขที่เธอมีระหว่างกระบวนการสัมภาษณ์ จะพบว่าพวกเขาเขียนไว้ทั่วบ้าน รู้สึกเสียใจที่เขาวิ่งข้ามทะเลทรายหลังจากที่เอ็มม่าและจู๋จี๋ท่องเลือกจากวอลท์วิทแมน ‘s เพลงของตัวเองแล้วเขาก็ขอบคุณเธอ

ดูรีวิวจากIMDB

หรือดูได้ที่ Nine Days เก้าวัน