Mixtape มิกซ์เทป

ชื่อหนัง : Mixtape มิกซ์เทป
คะแนน 8.6

Mixtape มิกซ์เทป

ประเภทหนัง: ตลก
ผู้กำกับ: Valerie Weiss
นำแสดง: เจมม่า บรู๊ค อัลเลน, นิค ทูน และจูลี่ โบเวน
ดูเลยที่: Doofree4K

เรื่องย่อ  Mixtape มิกซ์เทป
ตั้งอยู่ใน Spokane ในเดือนสุดท้ายของศตวรรษที่ 20 ผู้คนกลัวว่าในเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 31 ธันวาคม 2542 คอมพิวเตอร์ทั่วโลกที่เกิดจากการล่มสลายของYear2Kจะเกิดขึ้น
เด็กมัธยมต้น เบเวอร์ลี่ มูดี้ (เจมม่า บรู๊ค อัลเลน) อาศัยอยู่กับเกล(จูลี่ โบเวน)คุณยายของเธอซึ่งเป็นผู้ให้บริการไปรษณีย์ของ USPS พวกเขามีกันและกันเท่านั้นเนื่องจากพ่อแม่ของเบเวอร์ลีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่ออายุได้สองขวบ คิมแม่ของเธออายุเพียง 16 ปีเมื่อเธอเกิด
การพูดถึงลูกสาวของเธอทำให้เกลเศร้า เธอจึงหลีกเลี่ยงคำถามของเบเวอร์ลีเกี่ยวกับเธอ เธอทำงานพิเศษเพื่อให้งานยุ่งและหาเงินให้กับกองทุนวิทยาลัยของเบเวอร์ลี เกลกลัวว่าจะเสียเบเวอร์ลีเหมือนสูญเสียคิมไป เบเวอร์ลีเหงา และมักถูกรังแกที่โรงเรียนโดยเด็กชายสองคน
เบเวอร์ลีพบมิกซ์เทปของพ่อแม่ของเธอ “Love Riot” แต่เทปนั้น ‘ถูกคนเดินทอดน่องกิน’ และเล่นไม่ได้ ดังนั้น เธอจึงมีภารกิจในการติดตามเพลงจากมิกซ์เทปเพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับพ่อแม่ของเธอ เธอหวังว่าการฟังเพลงจะทำให้เธอรู้สึกเชื่อมโยงกับพวกเขา ซึ่งมีอายุมากกว่าตอนที่เธอเกิดตอนนี้เพียงเล็กน้อย
ร้านขายแผ่นเสียงในพื้นที่ดำเนินการโดย Anti (Nick Thune) ที่ไม่เป็นมิตรในขั้นต้น(เช่นเดียวกับการต่อต้านทุกอย่างและทุกคน) แต่เขาประทับใจกับรายการ เมื่อเขาถาม “ไวนิลหรือซีดี” คำตอบของเธอคือ “ฉันมีเครื่อง Walkman เท่านั้น” เขามองออกไปนอกหน้าต่าง และเธอถามว่าเขากำลังมองหาอะไร “A DeLorean ที่มีตัวเก็บประจุแบบฟลักซ์” (หมายถึงรถย้อนเวลาจากBack to the Futureเพื่อค้นหาเทปคาสเซ็ตที่ล้าสมัย)
แอนตี้ตกลงที่จะอัดเพลงแรกให้กับเธอ เขาอธิบายว่าในมิกซ์เทป ลำดับของเพลงมีความสำคัญ เช่นเดียวกับเวลาระหว่างพวกเขากับรายละเอียดอื่นๆ “ข้อความจากผู้สร้าง” ดังนั้นเขาบันทึกสำหรับเธอเพลงแรกในรายการ“Getting ไหน” โดยสาวที่ดีที่สุดของเรา นอกจากนี้เธอยังจะต้องไปหามากขึ้นตามลำดับที่ปรากฏบนมิกซ์เทปรวมทั้ง“ลินดาลินดา” โดยหัวใจสีฟ้า “ผมมีสิทธิ” โดยStoogesและ“สัตว์เลี้ยงของครู” โดยด่วน
ในการค้นหาเพลง เบเวอร์ลีได้รู้จักเพื่อนระหว่างทาง เช่น เพื่อนบ้านของเธอ เอลเลน (ออเดรย์ เซห์) ซึ่งเป็นน้องใหม่ในเมืองนี้ เนื่องจากเธอเป็นคนเอเชีย เผื่อว่าเธอสามารถแปลคำว่า “ลินดา ลินดา” ได้ นิกกี้ (โอลก้า เพทซา) เพื่อนร่วมชั้นสาวแกร่ง เริ่มสนใจเมื่อพวกเขาผูกพันกับความสนใจในดนตรีร่วมกัน ขณะที่เบเวอร์ลีท่องเพลงSurrenderราคาถูกในชั้นเรียนภาษาอังกฤษ แม่ที่เข้มงวดมากของเอลเลนและน้องชายที่น่ารำคาญต่างกับพ่อของนิคกี้ (นิคกี้สนับสนุนให้สู้กับพี่ชายของเธอเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับเธอ และอย่างไรก็ตาม ก็สามารถแต่งตัวได้อย่างอิสระ)

ดูรีวิวจากIMDB

หรือดูได้ที่ Mixtape มิกซ์เทป