The Life Aquatic with Steve Zissou กัปตันบวมส์กับทีมป่วนสมุทร

ชื่อหนัง : The Life Aquatic with Steve Zissou กัปตันบวมส์กับทีมป่วนสมุทร
คะแนน 8.5

The Life Aquatic with Steve Zissou กัปตันบวมส์กับทีมป่วนสมุทร

ประเภทหนัง: ตลก/ตลก ดราม่า ‧
ผู้กำกับ: เวส แอนเดอร์สัน
นำแสดง: บิล เมอร์เรย์ โอเว่น วิลสัน เคท แบลนเชตต์ Anjelica Huston วิลเลม ดาโฟ เจฟฟ์ โกลด์บลัม Michael Gambon
Bud Cort

ดูเลยที่: Doofree4K

เรื่องย่อ The Life Aquatic with Steve Zissou กัปตันบวมส์กับทีมป่วนสมุทร
ในขณะที่นักสมุทรศาสตร์สตีฟ ซิสซู กำลังทำงานในสารคดีล่าสุดของเขาในทะเล เอสเตบัน ดู แพลนเทียร์ เพื่อนรักและหัวหน้านักประดาน้ำของเขา ถูกกลืนกินโดยสิ่งมีชีวิตที่มีความยาว 10 เมตร ซิสซู อธิบายว่าเป็น “ฉลามจากัวร์” สำหรับโครงการต่อไปของเขา Zissou มุ่งมั่นที่จะบันทึกการทำลายล้างของฉลาม
ลูกเรือบนเรือวิจัย Belafonte ที่มีอายุมากของ Zissou รวมถึง Eleanor ภรรยาที่เหินห่าง หัวหน้านักยุทธศาสตร์และผู้สนับสนุนทางการเงิน Pelé dos Santos ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยและมือกีตาร์ชาวบราซิลที่ร้องเพลงของDavid Bowie เป็นภาษาโปรตุเกส และ Klaus Daimler คู่หูชาวเยอรมันคนแรกที่มองว่า Zissou และ Esteban เป็นพ่อคน สมาชิกลูกเรือรายย่อย ได้แก่ Vikram Ray ตากล้อง; บ็อบบี้ โอกาตะ คนเล่นกบ; Vladimir Wolodarsky นักฟิสิกส์และนักแต่งเพลง; Renzo Pietro คนเสียง; และแอนน์-มารี ซาโกวิทซ์ สาวบทที่มักถูกมองว่าเปลือยท่อนบน รวมทั้งยังเป็นกลุ่มที่ผ่านมาของการฝึกงานที่ค้างชำระจากมหาวิทยาลัยนอร์ทลาสก้า อย่างไรก็ตาม การร่วมทุน “Team Zissou” ได้ลดลง พวกเขาไม่ได้ออกสารคดีที่ประสบความสำเร็จในเก้าปี
Ned Plimpton เป็นแฟนตัวยงของ Zissou ซึ่งแม่ของเขาเพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อไม่นานมานี้ และเขาเชื่อว่า Zissou คือพ่อของเขา หลังจากที่พวกเขาพบกันที่งานเปิดตัวรอบปฐมทัศน์ล่าสุดของ Zissou เน็ดก็ลาหยุดงานประจำปีในฐานะนักบินสายการบินในรัฐเคนตักกี้เพื่อเข้าร่วมทีมของเขา ในฐานะที่เป็น Oseary Drakoulias โปรดิวเซอร์ของ Zissou ไม่พบใครที่จะให้ทุนสนับสนุนสารคดีล่าสุดของพวกเขา Ned เสนอมรดกของเขา อีลีเนอร์รู้สึกว่าสามีของเธอกำลังใช้ประโยชน์จากเน็ดและจากไป นักข่าวที่ตั้งครรภ์ Jane Winslett-Richardson มาเพื่อบันทึกการเดินทาง ทั้งเน็ดและซิสซูต่างก็สนใจเจน และการแข่งขันก็เกิดขึ้นระหว่างพวกเขา เคลาส์รู้สึกอิจฉาความสนใจของซิสซูที่จ่ายให้กับเน็ด
ในภารกิจตามหาฉลามจากัวร์Belafonteขโมยอุปกรณ์ติดตามจากสถานีระยะไกลซึ่งเป็นเจ้าของโดยนักสมุทรศาสตร์ที่ประสบความสำเร็จมากกว่าในปัจจุบัน (และศัตรูของ Zissou) Alistair Hennessey จากนั้นพวกเขาก็แล่นเรือเข้าไปในน่านน้ำที่ไม่มีการป้องกันและถูกโจรสลัดฟิลิปปินส์โจมตี ซึ่งขโมยเงินของเน็ดและลักพาตัว Bill Ubell ซึ่งเป็น ” บริษัทลูกเสือ” ที่ได้รับมอบหมายให้ทำโครงการนี้ พวกเขาได้รับการช่วยเหลือแล้วโดย Hennessey และลากไปPort-au-Patois ซาโควิทซ์พร้อมกับเด็กฝึกงานทุกคนยกเว้นคนหนึ่ง กระโดดขึ้นเรือเมื่อไปถึงท่าเรือ
Zissou ชักชวน Eleanor ให้เข้าร่วมBelafonteอีกครั้งจากนั้นจึงนำลูกเรือไปปฏิบัติภารกิจกู้ภัย พวกเขาตามบิลไปที่โรงแรมร้างแห่งหนึ่งบนเกาะห่างไกล ช่วยเขาไปพร้อมกับเฮนเนสซีย์ ซึ่งพวกโจรสลัดก็ลักพาตัวไปด้วย เน็ดและซิสซูจึงค้นหาฉลามในเฮลิคอปเตอร์ของเรือเป็นครั้งสุดท้าย แต่เครื่องบินขัดข้องและตกลงมา เน็ดตายจากการบาดเจ็บของเขาและเป็นที่ฝังไว้ในทะเล ก่อนที่จะมีการตายของเน็ดอีลีเนอร์เผยให้เห็นว่าเจน Zissou เป็นหมัน ; ดังนั้นเน็ดจึงไม่สามารถเป็นลูกชายของเขาได้
ในที่สุด Zissou ก็ได้ตามล่าฉลามในเรือดำน้ำแต่เขาตัดสินใจที่จะไม่ฆ่ามัน ทั้งเพราะความงามของมันและไม่มีไดนาไมต์อีกต่อไป ในรอบปฐมทัศน์ของสารคดีที่จบแล้ว (ซึ่งอุทิศให้กับเน็ด) ซิซซูได้รับการปรบมือให้ยืนขณะรอนอกโรงละครเพื่อให้รอบปฐมทัศน์จบลง ลูกเรือกลับมาที่เรืออย่างมีชัยในวันรุ่งขึ้น

ดูรีวิวจากIMDB

หรือดูได้ที่ The Life Aquatic with Steve Zissou กัปตันบวมส์กับทีมป่วนสมุทร