The Last Duel ดวลชีวิต ลิขิตชะตา

ชื่อหนัง : The Last Duel ดวลชีวิต ลิขิตชะตา
คะแนน 8.5

The Last Duel ดวลชีวิต ลิขิตชะตา

ประเภทหนัง: ชีวิต/ดราม่าอิงประวัติศาสตร์
ผู้กำกับ: Ridley Scott
นำแสดง: โจดี้ โคเมอร์ แมตต์ เดมอน เบน แอฟเฟล็ก อดัม ไดรเวอร์
ดูเลยที่: Doofree4K

เรื่องย่อ The Last Duel ดวลชีวิต ลิขิตชะตา
หลังจากที่ให้บริการในแคโรไลน์สงคราม , ฌองเดอ Carrouges และเพื่อนของเขานายฌาคส์เลอ Gris สาบานว่าจะจงรักภักดีนับ Pierre d’Alençonที่ได้รับการตั้งชื่อนริศ Jean โดยญาติของเขาคิงชาร์ลส์ที่หก ฌาคแจ้งภายหลังกับฌองว่าปิแอร์ได้สั่งให้ข้าราชบริพารคนใหม่ชำระภาษีสงคราม โดยตกลงที่จะขอผ่อนผันแทนฌองเมื่อเดอ การ์รูจส์อธิบายว่าเขาไม่มีเงิน
เพื่อฟื้นฟูการเงินของเขา Jean ได้แต่งงานกับ Marguerite de Thibouville โดยได้รับสินสอดทองหมั้นจำนวนมากและสิทธิในที่ดินอันมีค่ามากมาย อย่างไรก็ตาม ปิแอร์ได้มอบที่ดินผืนหนึ่งให้กับฌาคแล้ว เมื่อจีนฟ้องขอให้ยกที่ดินให้เขา กษัตริย์ชาร์ลส์ก็ยกฟ้อง ปิแอร์ตอบโต้ด้วยการแต่งตั้งฌาคให้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าป้อมปราการที่ครอบครัวของฌองยึดครองมาหลายชั่วอายุคน
การรณรงค์ทางทหารในสกอตแลนด์ทำให้ฌองได้รับตำแหน่งอัศวินจากความกล้าหาญแต่ล้มละลาย เมื่อเขากลับถึงบ้านจากการไปเยือนปารีส มาร์เกอริตบอกเขาว่าฌาคข่มขืนเธอขณะที่เธออยู่บ้านคนเดียว เมื่อรู้ว่าปิแอร์ปกป้องฌาคส์ ฌองจึงตัดสินใจท้าดวลกับความตาย ซึ่งเป็นคำขอที่ชาร์ลส์ที่ 6 มอบให้
ฌาคได้รับความไว้วางใจจากปิแอร์โดยใช้ความรู้ด้านการบัญชีเพื่อจัดระเบียบการเงินของเคานต์ ทำให้เขาได้รับตำแหน่งในศาล เมื่อได้พบกับมาร์เกอริต ฌาคตกหลุมรักเธอและเชื่อว่าเธอรักเขาหลังจากที่เธอแสดงความเมตตาต่อเขา
ระหว่างที่จีนไม่อยู่ แม่ของเขาพาคนใช้ไปช่วยทำธุระ ปล่อยให้มาร์เกอริตอยู่คนเดียว Jacques ให้คนใช้ของเขามาเคาะประตู โดยอ้างว่าม้าของเขาโยนรองเท้าทิ้ง เธอยอมให้ชายคนนั้นเข้ามา แต่ฌาคก็เดินตามเขาไปอย่างรวดเร็ว ผู้ซึ่งประกาศความรักที่เขามีต่อมาร์เกอริตอย่างจริงใจ เธอยืนยันว่าเธอแต่งงานแล้วและสั่งให้พวกเขาออกไป ฌาคติดตามมาร์เกอริตในขณะที่เธอถอดรองเท้า ขึ้นไปชั้นบน และเข้าไปในห้องนอนของเธอ ซึ่งเธอพยายามจะต่อสู้กับเขา แต่เขารั้งเธอไว้ในขณะที่เขาข่มขืนเธอ ก่อนจากไป เขาแนะนำเธอว่าอย่าบอกสามีของเธอ ให้คำปรึกษาพระสงฆ์ฌาคส์พยายามอภัยโทษสำหรับอาชญากรรมของการผิดประเวณี
ต่อมาไม่นาน ปิแอร์แจ้งฌาคส์ว่าฌ็องกำลังกล่าวหาว่าเขาข่มขืนมาร์เกอริต ซึ่งเขาปฏิเสธ โดยระบุว่าแม้ว่า “เธอได้ทำการประท้วงตามธรรมเนียม แต่ก็ไม่ได้ขัดต่อเจตจำนงของเธอ” แม้เคานต์จะพยายามใช้อำนาจของตน โดยประกาศว่าฌาคบริสุทธิ์ใจ ฌองก็ยังอุทธรณ์คดีของเขาต่อกษัตริย์ชาร์ลส์โดยตรงและขอให้มีการดวลกันประหารชีวิต จ๊าคยอมรับคำท้าของฌอง

ดูรีวิวจากIMDB

หรือดูได้ที่ The Last Duel ดวลชีวิต ลิขิตชะตา