Casualties of War เดนหักเดน

ชื่อหนัง : Casualties of War เดนหักเดน
คะแนน 8.6

Casualties of War เดนหักเดน

ประเภทหนัง: สงคราม/ชีวิต
ผู้กำกับ: ไบรอัน เดอ ปาลมา
นำแสดง: ไมเคิล เจ. ฟอกซ์ ฌอน เพนน์ จอห์น เลอกิซาโม จอห์น ซี. ไรลีย์
ดูเลยที่: Doofree4K

เรื่องย่อ  Casualties of War เดนหักเดน
เรื่องที่จะนำเสนอเป็นเรื่องย้อนหลังแม็กซ์ Eriksson เป็นทหารผ่านศึกเวียดนาม
ร้อยโท Reilly นำหมวดทหารอเมริกันในการลาดตระเวนยามค่ำคืน พวกเขาถูกโจมตีโดยViet Cong (VC) หลังจากที่ทหารที่ตื่นตระหนกเปิดเผยตำแหน่งของพวกเขา ขณะปกป้องสีข้างของหมวด อีริคสันก็ล้มลงเมื่อยอดอุโมงค์ VC หลบอยู่ใต้ตัวเขา Tony Meserve หัวหน้าหน่วยของ Eriksson ดึง Eriksson ออกจากหลุมและในที่สุดพลาทูนก็ถอยออกจากป่า
ทหารใช้เวลาพักนอกหมู่บ้านแม่น้ำในส่วนที่ราบสูงภาคกลาง ขณะพักผ่อนและเล่นตลกไปรอบๆ เพื่อนคนหนึ่งของ Meserve ผู้เชี่ยวชาญ 4 “บราวนี่” บราวน์ ถูกสังหารเมื่อเวียดกงซุ่มโจมตีพวกเขา การตายของบราวนี่ส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อมีเซิร์ฟ หมวดจะถูกส่งกลับไปยังฐานของพวกเขา อันโตนิโอ ดิอาซ ชั้นเฟิร์สคลาสส่วนตัวมาถึงแล้วในฐานะผู้ควบคุมวิทยุแทน
ผิดหวังเพราะทีมของเขาถูกปฏิเสธไม่ให้ออกเป็นเวลานาน Meserve สั่งให้ทีมลักพาตัวสาวเวียดนาม Eriksson พยายามขัดขืน แต่ Meserve, Corporal Thomas E. Clark และ Private First Class Herbert Hatcher ไม่สนใจเขา ก่อนที่ทั้งกลุ่มจะออกเดินทาง Eriksson แจ้งข้อกังวลของเขากับ Rowan เพื่อนสนิทที่สุดของเขา ในตอนค่ำ ทีมเข้าไปในหมู่บ้านและลักพาตัวเด็กหญิงชาวเวียดนามชื่อ Tran Thi Oanh
ขณะที่ทีมเดินทางผ่านภูเขา ดิอาซเริ่มคิดทบทวนเรื่องการข่มขืนธาน และขอร้องอีริคสันให้ช่วยเหลือเขา ในที่สุดทีมและธานก็หลบภัยในบ้านหลังหนึ่งที่ถูกทิ้งร้าง ที่ซึ่งอีริคสันเผชิญหน้าและคุกคามโดยมีเซิร์ฟ คลาร์ก และแฮทเชอร์ จู่ๆ ดิอาซก็ยอมกดดัน ปล่อยให้อีริคสันอยู่ตามลำพังในการต่อต้านการกระทำดังกล่าว มีเซิร์ฟบังคับให้อีริคสันยืนเฝ้าอยู่ข้างนอก ขณะที่ผู้ชายคนอื่นๆ ข่มขืน Oanh ตามลำดับ
ในตอนรุ่งสาง Eriksson ได้รับคำสั่งให้เฝ้ากว่าในขณะที่ส่วนที่เหลือของทีมจะขึ้นตำแหน่งที่อยู่ใกล้กับสะพานทางรถไฟสามารถมองเห็นเวียดกงอุปทานแม่น้ำสถานี Eriksson ได้รับความไว้วางใจจาก Oanh และเตรียมที่จะไปAWOLและนำ Oanh กลับคืนสู่ครอบครัวของเธอ อย่างไรก็ตาม มีเซิร์ฟส่งคลาร์กไปรับอีริคสันและธานไปที่สะพานก่อนที่อีริคสันจะทำตามแผนได้
มีเซิร์ฟให้ดิอาซสั่งการสนับสนุนทางอากาศอย่างใกล้ชิดสำหรับการจู่โจมคลังน้ำมัน แล้วสั่งให้ดิอาซฆ่าโออันด้วยมีด ก่อนที่ Diaz จะฆ่าเธอได้ Eriksson ก็ยิงปืนไรเฟิลขึ้นไปในอากาศ เผยให้เห็น Viet Cong ที่อยู่ใกล้เคียง ท่ามกลางการสู้รบ Oanh พยายามหลบหนี Eriksson พยายามจะช่วยเธอ แต่ Meserve หยุดเขาและกระแทกเขาลงด้วยก้นปืนของเขา Eriksson มองดูอย่างช่วยไม่ได้ขณะที่ทั้งทีมยิง Oanh หลายครั้งจนกระทั่งเธอตกจากสะพานจนตาย

ดูรีวิวจากIMDB

หรือดูได้ที่ Casualties of War เดนหักเดน