Being the Ricardos

ชื่อหนัง : Being the Ricardos
คะแนน 8.4

Being the Ricardos

ประเภทหนัง: ชีวิต/ดราม่า
ผู้กำกับ: แอรอน ซอร์กิ้น
นำแสดง: นิโคล คิดแมน ฆาบิเอร์ บาร์เดม นิน่า แอเรียนดา ลินดา ลาวิน
ดูเลยที่: Doofree4K

เรื่องย่อ  Being the Ricardos
ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการบอกเล่าจากมุมมองสามมุมมอง: บทสัมภาษณ์นักเขียนหลักสามคนของรายการ ได้แก่ เจส ออพเพนไฮเมอร์ (ซึ่งเป็นนักวิ่งรายการด้วย) แมดลีน พิวห์ และบ็อบ แคร์โรลล์; เหตุการณ์ย้อนหลัง; และการเตรียมบันทึกเทปสดในปี พ.ศ. 2496
ในปี 1939 Ball วัย 28 ปีเป็นนักแสดงที่เซ็นสัญญากับ RKO Pictures เธอได้ส่วนเล็กๆ ในสตูดิโอโปรดักชั่นขนาดใหญ่ แต่ได้แสดงในภาพยนตร์ราคาประหยัดเป็นหลักซึ่งทำให้เธอได้ชื่อเล่นว่า “ราชินีแห่งภาพยนตร์บี” เธอได้แสดงในภาพยนตร์ตลกเรื่อง Too Many Girls ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่พัคห์อธิบายว่าเป็นบทละครที่แย่จนทำให้เป็นภาพยนตร์ที่แย่ยิ่งกว่าเดิม เธอได้พบกับ Desi Arnaz นักร้องสาวชาวคิวบาวัย 22 ปี นักแสดงที่มีพรสวรรค์คนหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้ และทั้งสองคนก็ตกหลุมรักกันและกันในทันที
หลายเดือนหลังจากถ่ายทำ พวกเขาแต่งงานและซื้อบ้านในฮอลลีวูด Desi ประสบความสำเร็จในการเข้าร่วมวง Desi Arnaz Orchestra ที่ทัวร์ทั่วประเทศ ขณะที่ Lucy ยังคงทำงานด้านภาพยนตร์ของเธอต่อไปโดยแทบไม่ประสบความสำเร็จ หลังจากที่ Desi รับใช้ในสงครามโลกครั้งที่สอง เขากลับมาประสบความสำเร็จกับวงออเคสตราอีกครั้ง โดยที่ Lucy ต้องติดตามเขาไปเพราะการนอกใจของเขา
ในที่สุด ลูซี่ก็หยุดพักเมื่อเธอได้แสดงใน The Big Street ในยุค 1942 ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเพียงการตีเล็กน้อย แต่ผลงานของบอลก็น่ายกย่อง เธอได้พบกับ Charles Koerner ประธาน RKO โดยมั่นใจว่าเธอจะได้รับบทที่ดีขึ้นเทียบเท่าดาราดังอย่าง Rita Hayworth และ Bette Davis แต่ Koerner ยุติสัญญาของเธอเนื่องจากนักแสดงหญิงหลายคนที่ RKO ยืมตัวไปที่สตูดิโออื่นจะกลับมาและจะไม่มีอะไรให้เธอ เขาแนะนำให้เธอใช้เสียงของเธอสำหรับรายการวิทยุ และเมื่อไม่มีบทบาทสำคัญในภาพยนตร์ เธอก็ทำอย่างนั้น ในปีพ.ศ. 2491 เธอได้เข้าร่วมรายการวิทยุ My Favorite Husband ซึ่งประสบความสำเร็จ
รายการนี้ดึงความสนใจจากซีบีเอสและฟิลิป มอร์ริสแต่บอลตกลงก็ต่อเมื่อ Desi รับบทเป็นสามีในจอ ผู้บริหารปฏิเสธเพราะ Arnaz เป็นคนสเปน แต่กลับยอมจำนนหลังจาก Lucy ปฏิเสธที่จะแสดงให้พวกเขาเห็น บอลยังหวังว่าการทำงานกับเดซีจะยับยั้งการโกงของเขาและช่วยชีวิตการแต่งงานของพวกเขาได้
ในปี 1953 รายการนี้เปลี่ยนชื่อเป็น I Love Lucy และกลายเป็นเพลงฮิตที่มีผู้ชมเกือบ 60 ล้านคนในแต่ละสัปดาห์ ระบบกล้องสามตัวที่ออกแบบโดย Desi ช่วยให้ผู้ชมทางชายฝั่งตะวันออกสามารถชมการแสดงสดได้โดยไม่มีไฟฟ้าสถิตย์ ลูซี่จัดการกับหลายประเด็นในรายการ วิเวียน แวนซ์และวิลเลียม ฟรอว์ลีย์ซึ่งเล่นเป็นเพื่อนบ้านที่แต่งงานแล้วของริคาร์โดในตระกูลเมิร์ตซ์ ไม่สามารถเข้ากันได้ และความมึนเมาของฟรอว์ลีย์อยู่ในกองถ่าย
ลูซี่ยังปะทะกับผู้กำกับและนักเขียนที่โต๊ะอ่านหนังสือ บล็อกฉาก และอ่านจบ โดยเฉพาะฉากที่เดซี่กลับมาบ้านและปิดตาของลูซี่ขณะที่เธอจัดโต๊ะ และเธอตั้งชื่อผู้ชายหลายคนก่อนที่เดซี่จะเปิดเผยว่าเป็นเขา ผู้เขียนและผู้กำกับพบว่าฉากดังกล่าวมีความขัดแย้งเนื่องจากจะบ่งบอกถึงการล่วงประเวณี ทั้งคู่ประกาศต่อผู้บริหารของ CBS และ Phillip Morris ว่า Lucy กำลังตั้งครรภ์ พวกเขายืนยันว่าลูซี่ซ่อนการตั้งครรภ์ไว้เบื้องหลังวัตถุขนาดใหญ่ แต่ทั้งคู่ปฏิเสธและจะแสดงการตั้งครรภ์ (แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้รับอนุญาตให้พูดคำนั้นทางโทรทัศน์)

ดูรีวิวจากIMDB

หรือดูได้ที่ Being the Ricardos