Cold Eyes โคลด์ อายส์

ชื่อหนัง : Cold Eyes โคลด์ อายส์
คะแนน 8.4

Cold Eyes โคลด์ อายส์

ประเภทหนัง: แอคชั่น/อาชญากรรม
ผู้กำกับ: โจอุยซอก, คิม บย็อง-ซอ
นำแสดง: ฮัน ฮโย‑จู จอง วู ซอง อี จุน‑โฮ โซล คยอง กู
ดูเลยที่: Doofree4K

เรื่องย่อ  Cold Eyes โคลด์ อายส์
หลังจากการสัมภาษณ์งาน ฮายุนจู ผู้หญิงที่มีความทรงจำด้วยภาพถ่ายได้รับการว่าจ้างจากแผนกตำรวจ ซึ่งเธอได้พบกับสมาชิกที่ทำให้เธอประหลาดใจโดยส่วนใหญ่ไม่มีอาวุธและไม่สวมเครื่องแบบ เนื่องจากพวกเขาเชี่ยวชาญในการสอดส่องมากกว่าการตำรวจ เธอเข้าร่วมทีมที่นำโดยชายชื่อฮวัง แผนกนี้หลีกเลี่ยงการจับกุมอาชญากรและมุ่งเน้นเฉพาะการติดตามพวกเขาไปรอบๆ เพื่อรวบรวมข้อมูล ทีมเฝ้าระวังประสบปัญหาทันทีเมื่อไม่สามารถระบุกลุ่มโจรได้เนื่องจากหน้ากากและประสิทธิภาพในการปล้นธนาคาร ในการตอบโต้ ฮวาง ฮา และเจ้าหน้าที่อีก 6 นายใช้เวลาหลายสัปดาห์เดินไปตามถนนในเมือง พร้อมแท็กคนที่ตรงกับลักษณะทางกายภาพของอาชญากร เมื่อพวกเขาพบเขาในที่สุด พวกเขาจึงวางกล้องไว้นอกอพาร์ตเมนต์ของเขา
ในขณะเดียวกัน เจมส์ หัวหน้ากลุ่มอาชญากรปรารถนาที่จะลาออกจากงาน แต่พี่เลี้ยงผู้สูงวัยของเขาตอบโต้ด้วยการส่งชายคนหนึ่งไปฆ่าเขา ซึ่งเขาป้องกันได้สำเร็จ เมื่อผู้ใต้บังคับบัญชาของเจมส์หารือเกี่ยวกับภารกิจต่อไป เจ้าหน้าที่ของฮวังได้ติดตามพวกเขาจนสำเร็จ ซึ่งเรียกหน่วย SWATมาปราบพวกเขา เจมส์ ซึ่งยืนอยู่คนละที่ พบว่าจำเป็นต้องฆ่าเจ้าหน้าที่คนหนึ่งของฮวังเพื่อหนี ต่อมา หลังจากที่เจมส์ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์จากครูฝึก เขาโจมตีที่ซ่อนของพี่เลี้ยง สังหารพี่เลี้ยงและบอดี้การ์ดของเขา จากนั้นเขาก็ได้หนังสือเดินทางไทยปลอมและพร้อมที่จะออกจากเกาหลีใต้
ฮวังและฮาต่างก็รู้สึกเศร้าที่เพื่อนร่วมงานของพวกเขาเสียชีวิต ด้วยเหตุนี้ ฮวางจึงประกาศลาออกในขณะที่ฮาลาพักงาน อย่างไรก็ตาม ขณะที่ฮากำลังซักผ้าอยู่ เธอก็จำได้ว่าใช้ความทรงจำดีๆ ที่เธอบังเอิญเจอเจมส์ในอดีต ในวันสัมภาษณ์ตำรวจ เจมส์เดินผ่านเธอไปในรถใต้ดินและถือโบรชัวร์ร้านขายของชำ ฮาวิ่งไปที่ร้านขายของชำและรออยู่ที่นั่น เพื่อที่จะได้มองเห็นเจมส์อีกครั้ง และรีบแจ้งฮวางและเจ้าหน้าที่ของเขาโดยด่วนขณะที่อยู่บนหางของเจมส์ เมื่อเจมส์เดินเข้าไปในอุโมงค์ ฮวังก็เข้ามาแทนที่ แต่เจมส์จำฮวังได้ (เขาเคยเห็นเขาในกระจกเมื่อตอนที่เขาถูกตาม) และแทงเขา โชคดีที่บาดแผลไม่ร้ายแรง ฮายังคงไล่ตามเข้าไปในอุโมงค์รถไฟใต้ดิน แต่คราวนี้เธอยังจำเจมส์ได้และในที่สุดก็ถูกจับเป็นตัวประกัน เมื่อหน่วย SWAT ลงมาที่อุโมงค์รถไฟใต้ดิน เจมส์ปล่อยฮา แต่หลบหนีและวิ่งลึกเข้าไปในอุโมงค์
ระหว่างการไล่ล่า เจมส์พบว่าตัวเองติดอยู่ระหว่างหน่วย SWAT ที่กำลังรุกและปากอุโมงค์ ซึ่ง Hwang คอยคุ้มกันซึ่งวิ่งไปไกลๆ ขณะที่เจมส์ตัดสินใจตั้งข้อหาที่ฮวัง คนหลัง เมื่อพบว่าตัวเองอยู่ที่จุดเชื่อมต่อของรถไฟที่กำลังมาถึง ยืนหยัดที่จะยิงใส่เจมส์ โดยเสี่ยงโอกาส 50/50 ที่รถไฟจะทำให้เขาแบน โชคดีที่รถไฟใช้อีกสาขาหนึ่ง และเจมส์ถูกปืนพกของฮวังตีจนเสียชีวิต
เมื่อได้รับการสนับสนุนจากความสำเร็จ ฮวังถอนตัวจากการลาออกของเขา และร่วมกับฮา ดำเนินการภารกิจดังกล่าวต่อไปรวมถึงการไล่ตามผู้ก่อการร้ายระหว่างประเทศ

ดูรีวิวจากIMDB

หรือดูได้ที่ Cold Eyes โคลด์ อายส์