The Farewell กอดสุดท้าย คุณยายที่รัก

ชื่อหนัง : The Farewell กอดสุดท้าย คุณยายที่รัก
คะแนน 8.5

The Farewell กอดสุดท้าย คุณยายที่รัก

ประเภทหนัง:ชีวิต/ตลก ดราม่า
ผู้กำกับ:ลูลู่ หวัง
นำแสดง: อควาฟินา เจา ชู‑เจิน จื่อ มา ไดอาน่า หลิน
ดูเลยที่: Doofree4K

เรื่องย่อ The Farewell กอดสุดท้าย คุณยายที่รัก
Billi นักเขียนชาวจีน – อเมริกันผู้ใฝ่ฝันรักษาความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับ Nai Nai (คุณย่า) ที่อาศัยอยู่ในเมืองฉางชุนประเทศจีน หลังจากได้รับจดหมายปฏิเสธสำหรับGuggenheim Fellowshipค้นพบ Billi จากพ่อแม่ของเธอ Haiyan และเจี้ยนที่นายนายได้รับการวินิจฉัยกับขั้ว โรคมะเร็งปอดและคาดว่าจะมีเพียงไม่กี่เดือนที่เหลือจะมีชีวิตอยู่
ด้วยการหลอกลวงและบิดเบือนผลการทดสอบทางการแพทย์ การวินิจฉัยจึงถูกเก็บเป็นความลับจากตัวนายในตัวเอง นัยในนัยกลับถูกบอกอย่างผิดๆ ว่าการไปพบแพทย์ครั้งล่าสุดของเธอได้เปิดเผยแต่การค้นพบที่ไม่เป็นพิษเป็นภัย ห่าว ห่าว ลูกพี่ลูกน้องของบิลลีจากประเทศญี่ปุ่น มีแผนจะจัดงานแต่งงานในประเทศจีนเพื่อเป็นข้ออ้างในการรวมครอบครัวเพื่อใช้สิ่งที่คาดว่าจะเป็นครั้งสุดท้ายกับนายใน ด้วยความกลัวว่าบิลลี่จะจบลงด้วยการเปิดเผยเรื่องโกหกแก่คุณยายของเธอ ไฮยานและเจียนจึงบอกให้เธออยู่ในนิวยอร์กซิตี้ต่อไป
บิลลี่ไม่เชื่อฟังคำสั่งของพ่อแม่และบินไปฉางชุนไม่นานหลังจากที่คนอื่นๆ ในครอบครัวมาถึงที่นั่น บิลลี่รับรองกับพ่อแม่ของเธอว่าเธอจะไม่เปิดเผยการวินิจฉัยโรคมะเร็งแก่นายใน อย่างไรก็ตาม ตลอดการเดินทาง เธอทะเลาะกับคนอื่นๆ ในครอบครัวเกี่ยวกับความไม่ซื่อสัตย์ต่อคุณยายของเธอ บิลลีรู้สึกผิดแสดงความคิดที่ขัดแย้งกับพ่อแม่ของเธอเกี่ยวกับความเชื่อทางวัฒนธรรมจีนที่ส่งผลให้ครอบครัวปฏิเสธที่จะเปิดเผยโรคที่คุกคามชีวิต คืนหนึ่ง Haibin ลุงของเธอแย้งว่าการโกหกทำให้ครอบครัวรับภาระทางอารมณ์ของการวินิจฉัย มากกว่าตัวนายในเอง—การปฏิบัติของส่วนรวมที่ Haibin ยอมรับแตกต่างจากค่านิยมปัจเจกนิยมในวัฒนธรรมตะวันตก บิลลีรู้ในภายหลังว่านายในยังได้โกหกแบบเดียวกันนี้กับสามีของเธอจนกระทั่งเขาเสียชีวิตเมื่อเขาป่วยหนัก
ในวันแต่งงาน ทั้งไฮปินและห่าวห่าวหลั่งน้ำตาในโอกาสต่างๆ กัน แต่ก็สามารถดำเนินการผ่านงานเลี้ยงได้โดยไม่ทำให้เกิดความสงสัยของนายใน บิลลี่สกัดผลการตรวจสุขภาพของนายในออกจากโรงพยาบาล และได้แก้ไขเพื่อให้สะท้อนถึงสุขภาพที่สมบูรณ์ ช่วยรักษาเรื่องโกหก คืนนั้นนายในให้บิลลี่ฮ่องบาอองส่งเสริมให้เธอใช้จ่ายเงินอย่างที่เธอเลือก บิลลี่ยอมรับว่าเธอต้องการอยู่ในฉางชุนเพื่อใช้เวลากับนายในมากขึ้น แต่นายในปฏิเสธ โดยบอกว่าเธอต้องการใช้ชีวิตของตัวเอง เมื่อ Billi เปิดเผยว่า Guggenheim Fellowship ปฏิเสธเธอ Nai Nai สนับสนุนให้ Billi เปิดใจและไม่ยึดติดกับความล้มเหลวนี้ มากกว่าที่จะ “กระทิงชนเขาเข้าที่มุมห้องอย่างไม่รู้จบ” เธอบอกว่าชีวิตไม่ได้อยู่ที่สิ่งที่เราทำ แต่อยู่ที่ว่าคนเราจะทำอย่างไร
บิลลีรักษาสัญญาที่จะรักษาคำโกหก เธอบอกลาทั้งน้ำตากับนายในเมื่อสมาชิกในครอบครัวที่มาเยือนกลับมายังบ้านของพวกเขาในญี่ปุ่นและอเมริกา การ์ดไตเติ้ลเปิดเผยว่าหกปีหลังจากการวินิจฉัยของเธอ ตัวละครของ Nai Nai ยังมีชีวิตอยู่และยังไม่ทราบถึงความเจ็บป่วยของเธ

ดูรีวิวจากIMDB

หรือดูได้ที่ The Farewell กอดสุดท้าย คุณยายที่รัก

<!-- -->