The Ballad of Buster Scruggs ลำนำของบัสเตอร์ สกรั๊กส์

ชื่อหนัง : The Ballad of Buster Scruggs ลำนำของบัสเตอร์ สกรั๊กส์
คะแนน 8.5

The Ballad of Buster Scruggs ลำนำของบัสเตอร์ สกรั๊กส์

ประเภทหนัง: คาวบอยตะวันตก/Anthology
ผู้กำกับ: อีธาน โคเอน, โจเอล โคเอน
นำแสดง: เจมส์ แฟรนโก แฮร์รี่ เมลลิ่ง บิล เฮ็ค สตีเฟน รูท
ดูเลยที่: Doofree4K

เรื่องย่อ  The Ballad of Buster Scruggs ลำนำของบัสเตอร์ สกรั๊กส์
มือปราบ Scruggs, ร่าเริงคาวบอยร้องเพลงมาถึงแยกคันติเต็มรูปแบบของพวกโจรที่เขาด่าแลกเปลี่ยนกับผู้มีพระคุณอีกก่อนที่จะถ่ายภาพได้อย่างง่ายดายทุกคนที่พวกเขาเข้าถึงสำหรับปืนของพวกเขา
จากนั้น Buster ก็เดินเข้าไปใน Gulch ของชาวฝรั่งเศสและเข้าไปในรถเก๋ง โดยทิ้งปืนไว้ที่ประตูเพื่อให้เป็นไปตามนโยบายห้ามมีอาวุธปืน เขาเข้าร่วมเกมโป๊กเกอร์ที่ผู้เล่นคนหนึ่งจากไปในทันใด แต่พบว่าผู้เล่นออกจากที่นั่งหลังจากได้รับการจัดการจากมือของผู้ตายที่น่าอับอายซึ่งผู้เล่นคนอื่นๆ ยืนยันว่า Buster เล่นตอนนี้เพราะเขาได้เห็นไพ่แล้ว เมื่อบัสเตอร์ปฏิเสธ ผู้เล่นตัวยงชื่อโจยืนขึ้นและชักปืนพกที่ซ่อนอยู่ หลังจากล้มเหลวในการเกลี้ยกล่อมให้โจยุติการเผชิญหน้า บัสเตอร์ก็เตะไม้กระดานซ้ำแล้วซ้ำอีกบนโต๊ะโป๊กเกอร์ ซึ่งจะชี้ไปที่มือปืนของโจเพื่อให้ปืนพกชี้ไปข้างหลังและปล่อยใส่ใบหน้าของเขา เมื่อยิงตัวเองสามครั้ง โจล้มตาย Buster คลายความตึงเครียดในบาร์รูมด้วยเพลงอึกทึกเกี่ยวกับ “Surly Joe” [b] [c]มากเพื่อความสุขของผู้อุปถัมภ์ พี่ชายของโจมาถึงด้วยความตกใจและท้าบัสเตอร์ให้ดวลปืนที่ถนน บัสเตอร์ยินดีบังคับและยิงนิ้วแต่ละนิ้วของมือขวาก่อนจะจบด้วยการยิงครั้งที่หกโดยใช้กระจกส่องไหล่
คาวบอยหนุ่มร้องเพลงในชุดดำแล้วขี่เข้าไปในเมืองและท้าทายบัสเตอร์อย่างสุภาพ บัสเตอร์รับหน้าที่อย่างมีความสุขอีกครั้ง แต่ที่เซอร์ไพรส์มาก ชายหนุ่มดึงเร็วขึ้นและยิงเขาที่หน้าผากของเขา บัสเตอร์ตรวจสอบบาดแผลด้วยความไม่เชื่อก่อนจะทรุดตัวลง โดยยอมรับผ่านเสียงพากย์ว่าเขาน่าจะคาดการณ์ได้ล่วงหน้าว่า ชายหนุ่มและบัสเตอร์ร้องเพลงคู่หวานอมขมกลืนชื่อ “When A Cowboy Trades His Spurs For Wings” ขณะที่วิญญาณของ Buster ผุดขึ้นจากร่างของเขาและลอยขึ้นสู่สวรรค์พร้อมปีกนางฟ้าและพิณพร้อมทั้งแสดงความหวังถึงสถานที่ที่อยู่เหนือผู้คน ดีกว่าที่พวกเขาอยู่บนโลก

ดูรีวิวจากIMDB

หรือดูได้ที่ The Ballad of Buster Scruggs ลำนำของบัสเตอร์ สกรั๊กส์