Duck Duck Goose ดั๊ก ดั๊ก กู๊ส

ชื่อหนัง : Duck Duck Goose ดั๊ก ดั๊ก กู๊ส
คะแนน 8.5

Duck Duck Goose ดั๊ก ดั๊ก กู๊ส

ประเภทหนัง: ตลก/เด็กและครอบครัว
ผู้กำกับ:คริส เจนกินส์
นำแสดงโดย จิม แกฟฟิแกน, เซนดายา โคลแมน และคาร์ล ไรเนอร์
ดูเลยที่: Doofree4K

เรื่องย่อ  Duck Duck Goose ดั๊ก ดั๊ก กู๊ส 
เป็งเป็นห่วงห่านที่มีฝูงถูกโยกย้ายในประเทศจีน ทัศนคติและท่าทางของเขาไม่ได้รับการอนุมัติจากผู้นำปิง ซึ่งเขาและฝูงสัตว์ละทิ้งขณะที่เป็งหลับ ในขณะเดียวกัน Chi และ Chao ลูกเป็ดสองตัวระหว่างทางไปยังสถานที่ลึกลับที่เรียกว่า Pleasant Valley ก็ถูกแยกออกจากฝูงของพวกเขาเนื่องจากการแสดงผาดโผนที่ประมาทจาก Peng เพื่อซ่อนตัวจากแมวที่ชั่วร้ายชื่อบันโซ พวกเขาจบลงด้วยการนอนกับเผิงหลังจากที่เห็นเขาต่อสู้กับบันโซ ด้วยความประหลาดใจที่การปรากฏตัวของพวกเขา เผิงจบลงด้วยการบินหนีจากพวกเขาอย่างประมาทเลินเล่อก่อนที่เขาจะหักปีกของเขาด้วยฆ้อง เผิงตัดสินใจใช้ลูกเป็ดเพื่อป้องกันตัวเองจากผู้ล่าโดยปราศจากเที่ยวบินและหวาดกลัว และกลับมายังฝูงแกะของเขาโดยสวัสดิภาพ ลูกเป็ดตกลงไปกับเขาอย่างไม่เต็มใจ
หลังจากเหตุการณ์เลวร้ายต่างๆ นานา เผิงเริ่มเติบโตบนลูกเป็ด อย่างไรก็ตาม ก่อนที่เขาจะตกลงที่จะช่วยให้ลูกเป็ดรวมตัวกับฝูงเป็ด เขาก็ได้พบกับฝูงเป็ดของเขาเอง ซึ่งจี้และเฉาได้ค้นพบความตั้งใจที่แท้จริงของเขา ทั้งสองกลุ่มจบลงด้วยการแยกทางกัน ขณะที่พวกเขาพยายามไปยังจุดหมายปลายทาง เป้งพยายามจะบินอีกครั้ง แต่ไม่นานก็โดนกระรอกฤาษี ล้มลงคาร์ล. คาร์ลสร้างเผิงเป็นปีกชั่วคราวให้เขา ด้วยแรงบันดาลใจ เป็งจึงตัดสินใจใช้ปีกเพื่อมุ่งหน้ากลับไปที่จี้และเจ้า อย่างไรก็ตาม เมื่อลูกเป็ดรวมตัวกับฝูงเป็ด ในไม่ช้าพวกเขาก็รู้ว่า Pleasant Valley เป็นร้านอาหารที่ให้บริการลูกเป็ด Peng ช่วยชีวิต Chi และ Chao แต่ระหว่างการหลบหนี พวกเขาถูกแยกจากกันอีกครั้ง บันโซกลับมาและจับลูกเป็ดไว้เป็นตัวประกัน เผิงเผชิญหน้ากับบันโซ แต่ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการต่อสู้กับเขา จี้และเจ้าจุดจรวดและปล่อยเขาขึ้นไปบนท้องฟ้าจนตาย
เมื่ออ่อนแอลง Peng พยายามนำ Chi และ Chao กลับมาพร้อมกับฝูงแกะของเขา แต่พายุหิมะทำให้เขาแย่ลงไปอีก ลูกเป็ดพาเขาบินไปที่น้ำพุซึ่งมีห่านอยู่ และเฉา จำเสียงบีบแตรของเผิงได้สอนให้เขาโทรหาจิงจิง แฟนสาวของเผิง ซึ่งท้ายที่สุดก็ช่วยเขาไว้ ห่านยินดีต้อนรับเป็ด Bing อนุญาตให้ลูกเป็ดอยู่ในฝูง แม้แต่ Peng ที่ตอนนี้รับผิดชอบ เผิงแนะนำจิงจิงให้รู้จักกับจี้และเจ้า และบอกเธอว่าอาจมีลูกเพิ่มขึ้น
ในฉากเครดิตตอนกลาง ลาร์รี่เต่าที่พยายามเตือนเผิงถึงเจตนาของบันโซ ได้เดินทางไปยังหุบเขา เพียงเพื่อจะพบว่าทุกคนหายไป

ดูรีวิวจากIMDB

หรือดูได้ที่ Duck Duck Goose ดั๊ก ดั๊ก กู๊ส