Dont Look Up

ชื่อหนัง : Dont Look Up
คะแนน 8.7

Dont Look Up

ประเภทหนัง: ตลก/ภัยพิบัติ
ผู้กำกับ: อดัม แมคเคย์
นำแสดง: ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ เคต แบลนเชตต์ อารีอานา กรานเด
ดูเลยที่: Doofree4K

เรื่องย่อ  Dont Look Up
Kate Dibiasky ปริญญาเอกด้านดาราศาสตร์ของมหาวิทยาลัยมิชิแกนสเตท ผู้สมัครที่ทำงานด้วยกล้องโทรทรรศน์ซูบารุค้นพบดาวหางที่ไม่เคยรู้จักมาก่อนภายในวงโคจรของดาวพฤหัสบดีที่ 4.6 auจากดวงอาทิตย์ ศาสตราจารย์ของเธอ ดร.แรนดัลล์ มินดี้ คำนวณว่ามันจะส่งผลกระทบต่อโลกในเวลาประมาณหกเดือน และมีขนาดใหญ่พอที่จะทำให้เกิดเหตุการณ์การสูญพันธุ์ทั่วทั้งโลกซึ่งองค์การนาซ่ายืนยันภายใน ร่วมกับดร. เท็ดดี้ โอเกิลธอร์ป หัวหน้าสำนักงานประสานงานการป้องกันดาวเคราะห์ของ NASA Dibiasky และ Mindy นำเสนอข้อค้นพบของพวกเขาต่อทำเนียบขาวแต่พบกับความไม่แยแสจากประธานาธิบดี Janie Orlean และลูกชายของเธอเจสันเสนาธิการ .
ขอเรียกร้องให้ Oglethorpe Dibiasky และมินดี้ที่จะรั่วไหลข่าวกับสื่อที่พวกเขาทำในรายการทอล์คโชว์ตอนเช้า เมื่อเจ้าบ้าน Jack Bremmer และ Brie Evantee ปฏิบัติต่อหัวข้อนี้อย่างไร้สาระ Dibiasky สูญเสียความสงบของเธอและพูดจาโผงผางเกี่ยวกับภัยคุกคาม ทำให้เกิดการเยาะเย้ยทางออนไลน์อย่างกว้างขวาง แฟนหนุ่มของ Dibiasky ประณามเธอต่อสาธารณชน ในขณะที่มินดี้ได้รับการอนุมัติจากสาธารณชนในเรื่องหน้าตาดีของเขา ข่าวจริงเกี่ยวกับภัยคุกคามของดาวหางได้รับความสนใจจากสาธารณชนเพียงเล็กน้อย และถูกปฏิเสธโดยผู้อำนวยการ NASA ของ Orlean ซึ่งเป็นผู้บริจาคอันดับต้นๆให้กับ Orlean ที่ไม่มีพื้นฐานด้านดาราศาสตร์ เมื่อออร์ลีนเกี่ยวข้องกับเรื่องอื้อฉาวทางเพศกับผู้ได้รับการเสนอชื่อจากศาลฎีกา เธอเบี่ยงเบนความสนใจและปรับปรุงอันดับการอนุมัติของเธอโดยยืนยันการคุกคามของดาวหาง โดยประกาศโครงการเพื่อการนัดหยุดงานและการเบี่ยงเบนความสนใจดาวหางโดยใช้อาวุธนิวเคลียร์
ภารกิจการเปิดตัวที่ประสบความสำเร็จ แต่ Orlean ทันทียกเลิกเมื่อปีเตอร์ Isherwell ซีอีโอของมหาเศรษฐีทุบตี บริษัท ที่มีเทคโนโลยีและด้านบนของผู้บริจาคอื่นพบว่าดาวหางมีล้านล้านดอลลาร์มูลค่าขององค์ประกอบที่หายากของโลก ไวท์เฮ้าส์ตกลงที่จะใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ดาวหางโดย fragmenting และการกู้คืนได้จากทะเลโดยใช้เทคโนโลยีใหม่ที่เสนอโดยทุบตีของรางวัลโนเบลในรูปแบบที่ไม่ได้รับการทบทวนวิชาการ ทำเนียบขาวกีดกัน Dibiasky และ Oglethorpe ขณะที่จ้าง Mindy เป็นที่ปรึกษาวิทยาศาสตร์แห่งชาติเพื่อร่วมเลือกเขา ดิเบียสกีพยายามระดมมวลชนคัดค้านโครงการนี้ แต่ยอมแพ้ภายใต้การคุกคามจากฝ่ายบริหารของออร์ลีน มินดี้กลายเป็นคนสำคัญที่สนับสนุนโอกาสทางการค้าของดาวหางและเริ่มความสัมพันธ์กับเอวันตี
ความคิดเห็นของโลกแบ่งออกเป็นกลุ่มที่ต้องการทำลายดาวหาง บรรดาผู้ที่ประณามความตื่นตระหนกและเชื่อว่าการขุดดาวหางจะสร้างงาน และบรรดาผู้ที่ปฏิเสธว่าดาวหางนั้นมีอยู่จริง Dibiasky กลับบ้านที่รัฐอิลลินอยส์และเริ่มความสัมพันธ์ที่เลวร้ายกับเทศกาลคริสต์มาส คนขโมยของตามร้านที่เธอพบที่งานค้าปลีกของเธอ ภรรยาของมินดี้เผชิญหน้ากับเขาเรื่องความไม่ซื่อสัตย์ของเขา แล้วกลับไปมิชิแกนโดยไม่มีเขา มินดี้เริ่มโมโหและหงุดหงิดกับการบริหารงาน พูดจาโผงผางในรายการถ่ายทอดสด วิพากษ์วิจารณ์ออร์ลีนที่มองข้ามการเปิดเผยวันสิ้นโลกที่กำลังจะเกิดขึ้น และตั้งคำถามกับความไม่แยแสของมนุษยชาติ
ตัดขาดจากการบริหาร มินดี้คืนดีกับดิเบียสกี้เมื่อดาวหางมองเห็นได้จากโลก Mindy, Dibiasky และ Oglethorpe จัดแคมเปญประท้วงบนโซเชียลมีเดียเพื่อต่อต้าน Orlean และ BASH โดยบอกผู้คนให้ “Just Look Up” และเรียกร้องให้ประเทศอื่นดำเนินการสกัดกั้นดาวหางด้วยตนเอง ในขณะที่ฝ่ายบริหารของ Orlean เปิดตัวแคมเปญที่เป็นปฏิปักษ์ “Don ไม่เงยหน้าขึ้นมอง”. เท็ดดี้พูดคุยเกี่ยวกับออร์ลีนตัดจีน อินเดีย และรัสเซียออกจากข้อตกลงการขุดดาวหาง ดังนั้นพวกเขาจึงเตรียมความพยายามร่วมกันเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจของดาวหาง แต่การระเบิดทำลายยานอวกาศของพวกเขา ทิ้งให้มินดี้ไม่สบายใจ ความพยายามของ BASH ในการแยกดาวหางออกจากกันก็ผิดพลาดเช่นกัน และทุกคนก็ตระหนักดีว่ามนุษยชาติจะต้องถึงวาระ

ดูรีวิวจากIMDB

หรือดูได้ที่ Dont Look Up