A Serious Man เฮ้อ..โลกมันเครียด ขอซีเรียสซะให้เข็ด

ชื่อหนัง : A Serious Man เฮ้อ..โลกมันเครียด ขอซีเรียสซะให้เข็ด
คะแนน 8.5

A Serious Man เฮ้อ..โลกมันเครียด ขอซีเรียสซะให้เข็ด

ประเภทหนัง: ตลก/ตลกร้าย
ผู้กำกับ: โจเอล โคเอน, อีธาน โคเอน
นำแสดง: ไมเคิล สตูลบาร์ก ริชาร์ด ไคนด์ ซาริ เลนนิค เฟรด เมลาเมด
ดูเลยที่: Doofree4K

เรื่องย่อ  A Serious Man เฮ้อ..โลกมันเครียด ขอซีเรียสซะให้เข็ด
ในบทนำชายชาวยิวในshtetlในยุโรปตะวันออกในศตวรรษที่ 19 บอกกับภรรยาของเขาว่าเขาได้รับความช่วยเหลือระหว่างทางกลับบ้านโดย Reb Groshkover ซึ่งเขาเชิญมาทานซุป เธอบอกว่า Groshkover ตายแล้ว และชายที่เขาเชิญต้องเป็นไดบุค Groshkover มาถึงและหัวเราะเยาะข้อกล่าวหา แต่เธอก็หยิบน้ำแข็งใส่หน้าอกของเขา เลือดออกเขาออกจากบ้านในคืนหิมะตก
ในปี 1967 แลร์รี่ Gopnik เป็นศาสตราจารย์ทางฟิสิกส์ของที่อยู่อาศัยในสวนสาธารณะเซนต์หลุยส์มินนิโซตา ภรรยาของเขาจูดิ ธ บอกเขาว่าเธอต้องการได้รับเพื่อให้เธอสามารถแต่งงานกับพ่อม่าย Sy Ableman ซึ่งเธอได้ตกหลุมรัก ในขณะเดียวกัน แดนนี่ ลูกชายของพวกเขาเป็นหนี้เงิน 20 ดอลลาร์ให้กับเพื่อนร่วมชั้นที่ข่มขู่ชาวฮีบรูเรื่องกัญชา เขามีเงิน แต่มันถูกซ่อนอยู่ในวิทยุทรานซิสเตอร์ที่ถูกครูยึดไป ลูกสาวของ Sarah มักจะสระผมและออกไปข้างนอก อาร์เธอร์ น้องชายของแลร์รี่นอนบนโซฟาและใช้เวลาว่างในการเติมสมุดโน้ตที่เขาเรียกว่า “แผนที่ความน่าจะเป็นของจักรวาล”
ลาร์รีต้องเผชิญกับการลงคะแนนเสียงในใบสมัครดำรงตำแหน่ง และหัวหน้าแผนกของเขาปล่อยให้จดหมายนิรนามได้กระตุ้นให้คณะกรรมการปฏิเสธเขา ไคลฟ์ พาร์ค นักศึกษาชาวเกาหลีใต้ที่กังวลว่าจะสูญเสียทุนเรียนไป ได้พบกับลาร์รีในสำนักงานของเขาเพื่อโต้แย้งว่าเขาไม่ควรสอบตกในชั้นเรียน หลังจากที่เขาจากไป แลร์รี่พบซองจดหมายที่บรรจุเงินสดอยู่ เมื่อแลร์รีพยายามคืนของนั้น พ่อของไคลฟ์ขู่ว่าจะฟ้องลาร์รีในข้อหาหมิ่นประมาทหากลาร์รีกล่าวหาไคลฟ์ว่ารับสินบน หรือเก็บเงินไว้หากเขาไม่ให้เกรดที่ผ่าน
เมื่อจูดิธและซียืนกราน แลร์รีและอาร์เธอร์ก็ย้ายเข้าไปอยู่ในโรงแรมใกล้เคียง จูดิธล้างบัญชีธนาคารของทั้งคู่ ปล่อยให้ลาร์รีไม่มีเงิน ดังนั้นเขาจึงสมัครเป็นทนายความด้านการหย่าร้าง แลร์รี่รู้ว่าอาเธอร์ต้องเผชิญกับข้อหาชักชวนและเล่นสวาท
แลร์รี่หันไปพึ่งความเชื่อของชาวยิวเพื่อปลอบโยน เขาให้คำปรึกษาทั้งสองพระแต่แรบไบอาวุโสโบสถ์ของเขาชัคไม่เคยใช้ได้ ประการแรก แรบไบรุ่นเยาว์ แนะนำให้ลาร์รีเปลี่ยน “มุมมอง” ของเขา รับบีคนที่สองเล่าเรื่องอุปมาเรื่องหมอฟันให้ลาร์รีฟัง แลร์รี่และซีมีส่วนในการชนกันของรถยนต์ที่เกิดขึ้นพร้อมกัน แลร์รี่ไม่ได้รับอันตราย แต่ไซเสียชีวิต เมื่อจูดิธยืนกราน แลร์รีจึงจ่ายค่างานศพของไซ ที่งานศพ Sy ถูกยกย่องว่าเป็น “ชายที่จริงจัง”

ดูรีวิวจากIMDB

หรือดูได้ที่ A Serious Man เฮ้อ..โลกมันเครียด ขอซีเรียสซะให้เข็ด