Earwig and the Witch

ชื่อหนัง : Earwig and the Witch
คะแนน 8.9

Earwig and the Witch

ประเภทหนัง: แฟนตาซี/อนิเมะ
ผู้กำกับ: โกโร่ มิยาซากิ
นำแสดงโดย เชรีนา มูนัฟ Kokoro Hirasawa เทย์เลอร์ เฮนเดอร์สัน แดน สตีเว่นส์
ดูเลยที่: Doofree4K

เรื่องย่อ Earwig and the Witch  
ในปี 1990 ในอังกฤษ แม่มดได้ทิ้งลูกของเธอ Earwig ไว้ที่ St. Morwald’s Home for Children หัวหน้าแม่บ้านของบ้านคิดว่าชื่อนี้ไม่เหมาะกับเด็ก จึงเปลี่ยนเป็นเอริก้า วิกก์ หลายปีต่อมา Earwig เป็นเด็กอายุ 10 ขวบที่ร่าเริงและสบายใจมากในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าที่ทุกคนทำในสิ่งที่เธอต้องการ เธอชอบอาศัยอยู่ที่นั่นกับคัสตาร์ดเพื่อนของเธอและไม่อยากถูกรับไปเลี้ยง
อยู่มาวันหนึ่ง คู่รักแปลกหน้า Bella Yaga และ Mandrake รับเลี้ยง Earwig แทนความปรารถนาของเธอ เมื่อพวกเขากลับถึงบ้าน เบลล่า ยากาบอกเอียร์วิกว่าเธอเป็นแม่มด และเธอรับเลี้ยงเพียงเอียร์วิกสำหรับ “มือคู่พิเศษ” เพื่อช่วยงานรอบบ้าน Earwig ตกลงที่จะช่วย เฉพาะในกรณีที่ Bella Yaga สอนเวทมนตร์ของเธอเป็นการตอบแทน Earwig เตรียมส่วนผสมสำหรับคาถาและทำความสะอาดห้องทำงาน ด้วยความเหนื่อยล้าจากการทำงาน เธอจึงพยายามจะออกจากบ้าน แต่กลับพบว่าทางออกทั้งหมดถูกผนึกไว้อย่างมหัศจรรย์โดย Mandrake เธอรู้สึกหงุดหงิดมากขึ้นเพราะเบลล่า ยากาไม่เคยสอนเวทมนตร์ของเธอเลย
Earwig เริ่มฟังเทปจากวงดนตรีเก่าชื่อ Earwig และพบว่าแมวที่คุ้นเคยของ Bella Yaga Thomas สามารถพูดได้ ทั้งสองเข้าไปในห้องทำงานตอนกลางคืนเพื่อสร้างคาถาที่จะทำให้พวกเขาต้านทานเวทย์มนตร์ และได้รับภูมิคุ้มกันจากการลงโทษของ Bella Yaga พวกเขายังทำงานเกี่ยวกับคาถาเพื่อให้ “มือคู่พิเศษ” ของ Bella Yaga บนร่างกายของเธอเพื่อที่ Earwig จะถูกไล่ออกจากงานของเธอ
คาถาประสบความสำเร็จ และเบลล่า ยากาก็โกรธจัดที่มือคู่นั้นของเธอ และร่ายหนอนเวทย์มนตร์ที่ปรากฏในห้องของเอียร์วิก เนื่องจากการต้านทานเวทย์มนตร์ของ Earwig หนอนจึงไม่เป็นอันตราย Earwig ส่งหนอนเข้าไปในรูในกำแพง แต่นั่นทำให้ Mandrake โกรธ ในความโกลาหลที่ตามมา Earwig บุกเข้าไปในห้องของ Mandrake และพบว่าเขาและ Bella Yaga เป็นสมาชิกของวง
ด้วยพลังใหม่ของเธอ เอียร์วิกสามารถครอบครองบ้านและให้คนอื่นๆ ทำในสิ่งที่เธอต้องการได้ เธอยังจัดการให้คัสตาร์ดเพื่อนของเธอมาเยี่ยมเยียนในวันคริสต์มาสอีกด้วย เมื่อเขามาถึง แม่ของ Earwig สมาชิกอีกคนในวงก็แวะมาเซอร์ไพรส์

ดูรีวิวจากIMDB

หรือดูได้ที่ Earwig and the Witch