Yaksha ปฏิบัติการยักษ์ล้ม

ชื่อหนัง : Yaksha ปฏิบัติการยักษ์ล้ม
คะแนน 8.7

Yaksha ปฏิบัติการยักษ์ล้ม

ประเภทหนัง: Action, Crime, Thriller
ผู้กำกับ: Hyeon Na
นำแสดง: Sol Kyung-gu, Park Hae-soo, Yang Dong-geun, Hiroyuki Ikeuchi, Lee El
ดูเลยที่: Doofree4K

เรื่องย่อ  Yaksha ปฏิบัติการยักษ์ล้ม
Han Ji-hoon อัยการจากสำนักงานอัยการเขตกลางกรุงโซล ถูกลดระดับเป็นสำนักงานสนับสนุนทางกฎหมายของ National Intelligence Service (NIS) หลังจากความพยายามล้มเหลวในการดำเนินคดีกับ Lee Chan-young ประธานกลุ่ม Sangin Group
จีฮุนกระตือรือร้นรับงานที่ถูกปฏิเสธโดยอัยการปาร์คผู้บังคับบัญชาของเขา ผู้อำนวยการยอมส่งจีฮุนไปตรวจสอบสาขาเสิ่นหยางของ NIS ซึ่งเป็นฐานปฏิบัติการลับระดับสูงที่เกี่ยวข้องกับหน่วยข่าวกรองของเกาหลีเหนือ ทีมดำนำโดย Ji Kang-in และมีหน้าเป็น Samjin Travel Agency
หลังจากทำให้คังอินไม่พอใจด้วยการแทรกแซงในการดำเนินการ คังอินได้ให้จีฮุนใส่ร้ายป้ายสีเพื่อการค้าประเวณีและใช้ยาเสพติดที่ผิดกฎหมายเพื่อทดสอบทักษะของเขาในการตอบสนองทันที จีฮุนปีนออกไปนอกหน้าต่างโรงแรมซึ่งวางยาไว้เพื่อหนีตำรวจ ซึ่งผ่านการทดสอบ และเขาก็เข้าร่วมทีมอย่างเป็นทางการที่ฐานลับ Kang-in ได้รับฟังการบรรยายสรุปเกี่ยวกับภารกิจในการสกัด Moon Byung-uk หัวหน้าห้อง 39 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของคณะกรรมการกลางของเกาหลีเหนือที่เกี่ยวข้องกับการรักษากองทุนโคลนของ ครอบครัว Kim มุนตั้งใจจะหลบหนีไปยังเกาหลีใต้ แต่การสกัดกั้นล้มเหลวเมื่อเขาถูกไล่ตามโดยฝ่ายต่างๆ ที่ต้องการข้อมูลที่เขามีอยู่
ทีมงานจัดการปกป้องจูยอน ลูกสาววัยผู้ใหญ่ของมูนได้ แต่เมื่อพวกเขาตั้งใจจะทรมานเธอเพื่อขอข้อมูลเกี่ยวกับพ่อของเธอ จีฮุนก็ยอมให้เธอหนีไป ทีม Black ติดตาม Ju-yeon ไปที่เซฟเฮาส์ ของ Moon เพียงเพื่อพบว่าพวกเขาได้รับการจัดตั้งขึ้นโดย Yoshinobu Ozawa เพื่อสังหาร Moon และการลักพาตัว Ju-yeon กับตำรวจจีนที่เหยียบย่ำทีม Black ทำความสะอาดตัวแทนการท่องเที่ยวและทำลายฐานลับของมัน ทีมงานปฏิเสธที่จะออกจากเสิ่นหยางและจัดกลุ่มใหม่เพื่อขับไล่จูยอนออกจากสถานกงสุลญี่ปุ่น จีฮุนหนีไปพร้อมกับจูยอน ซึ่งเปิดเผยข้อมูลที่พ่อของเธอเก็บไว้และที่เก็บข้อมูล
จีฮุนถูกโอซาวะคุกคามชีวิตครอบครัว ทำงานร่วมกับทีมชุดดำเพื่อหลอกอดีตว่าคังอินตายแล้ว คังอินป้องกันไม่ให้จูยอนลบรายชื่อภายใต้การคุกคามของโอซาวะ และจีฮุนหลอกให้โอซาวะลบรายชื่อ กระตุ้นให้โปรแกรมเผยแพร่ข้อมูล เผยให้เห็นสายลับสองคนของโอซาวะ
ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยการเสียชีวิตของโอซาวะและการจับกุมของผู้กำกับยอม จีฮุนกลับไปที่สำนักงานอัยการเขตกลางกรุงโซลและดำเนินคดีกับประธานกลุ่มซังอิน ในตอนจบเครดิต คังอินติดต่อจีฮุนและสมาชิกทีมแบล็คซึ่งตั้งรกรากอยู่ทั่วโลก เพื่อรวมตัวกันในลอนดอนเพื่อทำภารกิจอันตรายที่ไม่รู้จัก

ดูรีวิวจากIMDB

หรือดูได้ที่ Yaksha ปฏิบัติการยักษ์ล้ม