Escape From Mogadishu หนีตาย โมกาดิชู

ชื่อหนัง : Escape From Mogadishu หนีตาย โมกาดิชู
คะแนน 9

Escape From Mogadishu หนีตาย โมกาดิชู

ประเภทหนัง: แอคชั่น/ชีวิต
ผู้กำกับ: รยู ซึงวาน
นำแสดง: โช อิน‑ซ็อง คู คโยฮวาน คิม โซ‑จินคิม ยุนซอก
ดูเลยที่: Doofree4K

เรื่องย่อ  Escape From Mogadishu หนีตาย โมกาดิชู
ในปี 1991 โมกาดิชูเมืองหลวงของโซมาเลียถูกสงครามกลางเมืองฉีกขาด ในขณะเดียวกัน ทั้งสถานทูตเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้กำลังวิ่งเต้นเพื่อเข้ารับการรักษาในองค์การสหประชาชาติและมองหาการสนับสนุนจากรัฐบาลโซมาเลีย
Dae-jin เจ้าหน้าที่ข่าวกรองที่ทำงานให้กับสถานทูตเกาหลีใต้ ได้รับมอบหมายให้ส่งต่อของขวัญจากสถานทูตเกาหลีใต้ไปยังประธานาธิบดีโซมาเลีย เขาได้พบกับฮัน ซินซอง หัวหน้าเอกอัครราชทูตในโซมาเลีย ซึ่งกำลังประชุมกับประธานาธิบดีโซมาเลียสายอยู่ และรับของขวัญทันที ระหว่างทางไปยังทำเนียบประธานาธิบดี กองกำลังกบฏอันธพาลขัดขวางซินซองและปล้นของขวัญ พวกเขายังฉีดกระสุนใส่รถ ปิดการใช้งานรถและบังคับให้ Sin-Seong วิ่งไปที่ทำเนียบประธานาธิบดีพร้อมกับ Soo-cheol เลขานุการของเขา ชายสองคนนี้พลาดนัดไปสิบห้านาทีจึงถูกปฏิเสธไม่ให้เข้าเฝ้าประธานาธิบดี ขณะที่ Sin-Seong พยายามอธิบายความล่าช้า เขาก็สังเกตเห็น Rim Yong-su เอกอัครราชทูตเกาหลีเหนือเดินออกจากห้องประชุม ในความเห็นของเขา โซมาเลีย’ การสนับสนุนเกาหลีเหนือจะทำให้เกาหลีใต้ไม่เข้าร่วมสหประชาชาติ ตอนแรก Sin-seong เชื่อว่า Yong-su เป็นผู้บงการที่อยู่เบื้องหลังการโจรกรรมของเขา แต่ได้รับการเปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่ข่าวกรองของ Yong-su, Tae Joon-ki เป็นคนที่ติดสินบนกลุ่มกบฏเพื่อชะลอและปล้น Sin-seong เมื่อรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ยงซูบอกจุนกิว่านี่เป็นการกระทำที่ไร้ยางอายที่ไม่ช่วยเหลือและอาจเป็นอันตรายต่อความพยายามของเกาหลีเหนือ
ในคืนเดียวกัน Dae-jin และ Sin-seong ครุ่นคิดถึงขั้นตอนต่อไป Dae-jin เปิดเผยว่าก่อนที่จะพบกับ Sin-seong เขาติดสินบนนักข่าวชาวอเมริกันด้วยบุหรี่หนึ่งกล่องสำหรับรูปถ่ายที่แสดงถึงกลุ่มกบฏด้วยอาวุธ Dae-jin อ้างว่าเป็นชาวเกาหลีเหนือที่จัดหาอาวุธให้กับกลุ่มกบฏ เมื่อ Sin-seong ตั้งคำถามกับคำกล่าวนี้ Dae-jin เพิกเฉยต่อข้อกังวลของเขา โดยระบุว่าหากนักข่าวของสหรัฐฯ เผยแพร่ภาพถ่ายเหล่านี้ รัฐบาลจะประณามเกาหลีเหนือ แม้ว่าเกาหลีเหนือจะไม่รับผิดชอบต่ออาวุธดังกล่าว
วันรุ่งขึ้น ซินซองพบกับเจ้าหน้าที่โซมาเลียและแสดงรูปถ่ายให้เขาดู แปลกใจที่เจ้าหน้าที่ไม่สนใจและขอสินบนอย่างโจ่งแจ้ง เมื่อตระหนักว่ารัฐบาลโซมาเลียทุจริต ซินซองจึงออกจากการประชุมเพื่อพิจารณาว่าจะจ่ายสินบนหรือไม่ ที่โรงแรมของเขา ซินซองสังเกตเห็นยงซูย้ายของขวัญไปที่รถของเจ้าหน้าที่ ด้วยความโกรธ ซินซองเผชิญหน้ากับยงซูเกี่ยวกับการโจรกรรมก่อนหน้านี้และการติดสินบน ยงซูโต้แย้งว่าฝ่ายใต้ไม่ได้ดีไปกว่านี้สำหรับการวางกรอบทิศเหนือเพื่อส่งอาวุธให้ฝ่ายกบฏ ก่อนที่ทั้งสองจะระเบิด กระสุนปืนดังขึ้นนอกโรงแรม—สงครามมาถึงโมกาดิชูแล้ว

ดูรีวิวจากIMDB

หรือดูได้ที่ Escape From Mogadishu หนีตาย โมกาดิชู